หน้าแรก คลังความรู้ นานาสาระน่ารู้ CANVA กับการใช้งานในการนำเสนองาน
CANVA กับการใช้งานในการนำเสนองาน
1 เม.ย. 2567
0
นานาสาระน่ารู้

Canva เป็น Web Application ที่เน้นการออกแบบและสร้างสรรค์ด้านภาพ สื่อ และกระบวนการด้านการนำเสนอที่เป็นที่ยอมรับ มีกลุ่ม Community ที่เข้มแข็งและหลากหลาย ในปัจจุบัน Canva สามารถใช้ AI เข้ามาร่วมในการสร้างสรรค์ Content และข้อมูลภายในได้อย่างชาญฉลาดผ่านการให้บริการ Magic Studio   สามารถใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว รองรับทุก Smart Device และทุก Platform

วิธีใช้งาน
1.ทำการสมัครผ่านเว็บไซต์ซึ่งสามารถสมัครได้ทั้งอีเมลหรือ Account ที่รองรับหลากหลายการสมัคร
2.หลังจากสมัครแล้วผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะดำเนินการทำการนำเสนอในหัวข้อใด รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ  โดยในกรณีที่ใช้ AI จำเป็นต้องเลือกที่จะใช้ Magic Studio ตามหัวข้อที่ต้องการ
3.หากต้องการใช้งานจัดทำเนื้อหานำเสนอ สามารถเลือก Magic Design For Presentation เพื่อดำเนินการจัดทำการนำเสนอผ่านการใช้งาน AI ได้ทันที
4.การใช้งานสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ โดยใส่คำหรือหัวข้อที่สนใจ เช่น อาหาร
5. จากนั้นระบบจะใช้ AI ในการจัดทำสื่อนำเสนอ โดยจัดทำเทมเพลตและข้อมูลมาให้ผู้ใช้ได้เลือก สามารถปรับแต่งหรือดำเนินการในแต่ละส่วนของภาพและการนำเสนอได้โดยสะดวก

โดยสรุป

Canva ถือเป็น Web Application ที่รองรับการใช้งานแบบ Free ที่มีประสิทธิภาพและให้การใช้งานที่สามารถเติมเต็มโจทย์ของการนำเสนอได้อย่างลงตัว หากมีการใช้งาน Pro Freature จะมีส่วนของการสร้างงานผ่าน AI ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือองค์ประกอบอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงทำให้กลายเป็นที่นิยมและเข้าถึงในกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

1 เม.ย. 2567
0
แชร์หน้านี้: