หน้าแรก จดหมายข่าว สวทช. ปีที่ 5 ฉ.2 – สวทช. ถ่ายทอดเทคโนโลยี “M-Bone” ให้ “สตาร์ทอัพ” เล็งผลิต “วัสดุทดแทนกระดูกปลูกถ่ายในร่างกายมนุษย์” คาดลดการนำเข้ามากกว่าร้อยล้านบาทต่อปี

จดหมายข่าว สวทช. ปีที่ 5 ฉ.2 – สวทช. ถ่ายทอดเทคโนโลยี “M-Bone” ให้ “สตาร์ทอัพ” เล็งผลิต “วัสดุทดแทนกระดูกปลูกถ่ายในร่างกายมนุษย์” คาดลดการนำเข้ามากกว่าร้อยล้านบาทต่อปี

8 พ.ค. 2562
0
จดหมายข่าว สวทช. ย่อย

alt

alt

สวทช. ถ่ายทอดเทคโนโลยี “M-Bone” ให้ “สตาร์ทอัพ” เล็งผลิต

“วัสดุทดแทนกระดูกปลูกถ่ายในร่างกายมนุษย์” คาดลดการนำเข้ามากกว่าร้อยล้านบาทต่อปี

19 เมษายน 2562 ณ ห้องกมลมาศ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ: กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) แถลงข่าวการลงนามในสัญญาอนุญาตให้สิทธิใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยวัสดุทดแทนกระดูกสำหรับปลูกถ่ายในร่างกายมนุษย์” ให้กับ บริษัทออส ไฮดรอกซี จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติไทยเพื่ออนุญาตสิทธิในการรับถ่ายทอดเทคโนโลยีและผลิตวัสดุทดแทนกระดูกสำหรับปลูกถ่ายในร่างกายมนุษย์ หรือ “เอ็ม-โบน” (M-Bone) สร้างมิติใหม่ให้กับวงการสาธารณสุขไทย ภายหลังจากนักวิจัยไทยสามารถวิจัยและพัฒนาวัสดุทางการแพทย์ชนิดแรกของไทยที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยมี ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ ศ. ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ ที่ปรึกษาอาวุโส สวทช. เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนาม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nstda.or.th/th/news/12492-20190419-m-bone

8 พ.ค. 2562
0
แชร์หน้านี้: