หน้าแรก สวทช. ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ IASP World Conference 2022 แสดงศักยภาพของอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย พร้อมเชิญชวนต่างชาติมาลงทุน
สวทช. ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ IASP World Conference 2022 แสดงศักยภาพของอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย พร้อมเชิญชวนต่างชาติมาลงทุน
1 ต.ค. 2565
0
ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์

For English-version news, please visit : NSTDA demonstrates its potential at IASP World Conference 2022

ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) ผศ.ดร.วีรชัย อาจหาญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. และผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย (อวท.) พร้อมกับผู้บริหารเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ IASP World Conference 2022 ครั้งที่ 39 ในหัวข้อ “Green and digital change powered by innovation ณ เมือง Seville ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2565 ซึ่งจัดขึ้นโดย International Association of Science Parks and Area of Innovation หรือ IASP

โดยในงานนี้ได้พบประชุมหารือกับ Ms.Ebba Lund, CEO ของ IASP เกี่ยวกับความร่วมมือของอุทยานวิทยาศาสตร์ในประเทศไทยกับ IASP รวมทั้งสมาชิกของ IASP ซึ่งมี 350 แห่ง ใน 77 ประเทศ ทั่วโลก มีบริษัทหรือองค์กรวิจัยในพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ที่เป็นสมาชิกมากกว่า 115,000 บริษัททั่วโลก ซึ่งจะช่วยพัฒนาระบบนิเวศน์นวัตกรรมและส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศไทยให้เจริญเติบโต รวมทั้งได้พบปะหารือกับผู้บริหารอุทยานวิทยาศาสตร์ในประเทศต่างๆ ที่มาร่วมงานครั้งนี้ในการเชิญชวนธุรกิจเทคโนโลยีที่เป็นสมาชิกของอุทยานวิทยาศาสตร์เหล่านั้นให้มาลงทุนในประเทศไทยเพื่อขยายตลาดไปทางอาเซียนที่มีประชากรเกือบ 700 ล้านคน โดยจัดตั้ง R&D Center หรือ Technology Center ในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทยซึ่งเป็นนิคมวิจัยแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

                  

ขณะนี้ อวท. มีสมาชิกมากกว่า 110 บริษัท เป็นบริษัทต่างชาติประมาณ 38% โดย อวท.ได้จัดให้มีบริการใหม่ๆ ได้แก่ ConneX ศูนย์เชื่อมโยงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสู่ภาคธุรกิจ ที่จะให้บริการครบวงจร พื้นที่พิเศษ Inno-X รองรับการทำ Soft Landing สำหรับบริษัทจากต่างประเทศที่ต้องการมาศึกษาดูลู่ทางการลงทุนในประเทศไทย TD-X Center ศูนย์เร่งรัดต้นแบบรวดเร็ว รองรับการทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบสำหรับธุรกิจโดยมีเครื่อง 3-D Composite ที่ทันสมัย ทั้งหมดนี้จะมีนักวิจัยและบุคลากรของสวทช.จำนวนมากกว่า 3000 คน พร้อมโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศที่จะช่วยภาคธุรกิจให้เจริญเติบโต

📢 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย คือ พันธมิตรธุรกิจที่ต้องการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และ นวัตกรรม

🔬 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
📌 The Integrated Ecosystem where Innovation Grows
🎯 Faster Better Prosper
🌐 www.sciencepark.or.th
📞 02-5647200
📧 customerrelation@sciencepark.or.th
🚙https://goo.gl/maps/GHtjhg1NoJWpAbN99

แชร์หน้านี้: