ทีมเพอร์ซูท เรสซิง นักเรียนมัธยมปลายจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ เตรียมพร้อมเข้าร่วมการเเข่งขัน ในโครงการ F1 in Schools World Finals 2017 ร่วมกับเยาวชนอีกกว่า 50 ทีม จาก 26 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 24-28 กันยายน 2560   ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน

โครงการนี้เป็นการเเข่งขันระดับนานาชาติด้านการศึกษา STEM ของนักเรียนในระดับอายุ 9-19 ปีจากทั่วโลก เพื่อหาผู้ชนะที่สามารถบูรณาการความรู้ ทั้ง 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ รวมทั้งแผนการตลาดที่สุดยอด

นักเรียนจะมีโอกาสนำองค์ความรู้จากชั้นเรียนมาประยุกต์ใช้ในการเเข่งขัน โดยทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องออกแบบและผลิตรถแข่งจำลองที่มีขนาดยาวประมาณ 20 เซนติเมตร โดยใช้โปรแกรม CAD/CAM ซึ่งจะแข่งขันกันในลู่วิ่งระยะ 20 เมตร การให้คะเเนนมิได้ดูเพียงความเร็วของรถจำลอง หรือเพียงการนำหลักการทางวิชา วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม เเละ คณิตศาสตร์มาใช้ เเต่ทีมผู้เข้าเเข่งขันจะต้องวางเเผนการตลาด การประชาสัมพันธ์ ออกแบบบูธกิจกรรม พร้อมทั้งการเตรียมการนำเสนอต่อหน้าคณะกรรมการ อีกทั้งการขออนุเคราะห์ทุนสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ เพื่อนำไปบริหารจัดการเป็น ค่าลงทะเบียน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก อุปกรณ์เพื่อการประดิษฐ์รถ เครื่องเเบบ เเละ บูธกิจกรรม 

ทีมเพอร์ซูท เรสซิง ตัวแทนหนึ่งในสองทีมจากประเทศไทย ประกอบไปด้วยนักเรียนจำนวน 6 คน ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้เเก่ บูรพา  ชินวัฒนกิจ (บุ๋น) ศิวกร  ชินพงศ์สุวรรณ (ภูเขา) เอกพัชร์  ธรรมมงคล (เกียร์) ไอยานน่า เอลลีซ่า รอยัล (ไอยานน่า) พอ  อู่อุดมยิ่ง (พอ)และ นิธิวัต  สี่ศิลปะชัย (เต๋อ)

นักเรียนทั้ง 6 คนรวมตัวด้วยจุดมุ่งหมายร่วมกันเพื่อหาเวทีที่จะได้เเสดงศักยภาพเเละความรู้ อีกทั้งได้เเลกเปลี่ยนเเนวคิดกับเยาวชนจากชาติอื่นๆ เเละหวังว่าพวกเขาหวังว่าจะสามารถทำให้ธงชาติไทยโบกสะบัดอย่างงดงามในเวทีโลก

ติดตามให้กำลังใจเด็กไทยได้ที่เฟซบุ๊ก https://m.facebook.com/pursuitracingth/ หรือเว็บไซต์ https://pursuit-racing.com

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป