หน้าแรก แอร์สุดคลีน ลมสุดคูล ด้วยนวัตกรรมทำความสะอาดแอร์ “PAC Klean”
แอร์สุดคลีน ลมสุดคูล ด้วยนวัตกรรมทำความสะอาดแอร์ “PAC Klean”
22 พ.ค. 2566
0
ข่าวประชาสัมพันธ์
บทความ

แอร์สุดคลีน ลมสุดคูล ด้วยนวัตกรรมทำความสะอาดแอร์ “PAC Klean”

 

Tech: สุดคูล ! ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ “PAC Kleanผลิตด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้งานง่าย ไม่ต้องเรียกช่างล้างแอร์บ่อย ช่วยย่อยสลายสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสะสมของเชื้อโรค ลดการอุดตันของท่อน้ำทิ้ง คิดค้นและพัฒนาโดยผู้ประกอบการร่วมกับนักวิจัยไทย หนึ่งในผลงานนวัตกรรมร่วมจัดแสดงในงาน APEC BCG Economy Thailand 2022: Tech to Biz (Thailand Tech Show 2022) ซึ่งจัดโดย สวทช. และหน่วยงานพันธมิตรกว่า 40 หน่วยงาน

BIZ: #นวัตกรรมพร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์ พัฒนาโดยบริษัทแพค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องทำน้ำร้อนและเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงานของไทย ร่วมกับศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) สวทช. ติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ : 0 2347 0447 เว็บไซต์ : www.pac.co.th หรือเฟซบุ๊ก : facebook.com/PACSolutions

 

อัจฉรา ปู่มี กรรมการผู้จัดการ บริษัทแพค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

 

อัจฉรา ปู่มี กรรมการผู้จัดการ บริษัทแพค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เล่าว่า บริษัทเริ่มต้นกิจกรรมจากการต่อยอดธุรกิจเครื่องปรับอากาศของครอบครัวมาสู่การพัฒนานวัตกรรมเครื่องทำน้ำร้อนจากเครื่องปรับอากาศ โดยดึงเอาความร้อนที่ถูกระบายทิ้งออกจากเครื่องคอมเพรสเซอร์มาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อผลิตน้ำร้อนใช้ในสถานประกอบการ ซึ่งมีลูกค้าหลักเป็นกลุ่มธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต สปา ร้านอาหาร และโครงการบ้านจัดสรร ต่อมาได้ต่อยอดขยายธุรกิจโดยมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น เครื่องทำน้ำร้อนจากเครื่องปรับอากาศ เครื่องปรับอากาศผลิตน้ำร้อน เครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน เครื่องปรับอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องปรับอุณหภูมิสระว่ายน้ำ

หลังจากพัฒนานวัตกรรมเครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานแล้ว ก็เกิดความสนใจที่จะพัฒนานวัตกรรมสำหรับช่วยทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศด้วย โดยได้ทำงานร่วมกับนักวิจัยนาโนเทค สวทช. จนได้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ PAC Klean ที่ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดกลิ่นอับชื้น ลดการสะสมของเชื้อโรค ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในห้อง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายกับจุลินทรีย์ที่อยู่ในระบบบำบัดน้ำเสีย

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ PAC Klean คือผลิตด้วยสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ช่วยย่อยสลายสิ่งสกปรก คราบฝุ่น คราบไขมันที่ติดอยู่กับแผงคอยล์เย็นให้กลายเป็นอนุภาคขนาดเล็ก เพื่อให้ง่ายต่อการล้างทำความสะอาดและถูกขจัดได้ด้วยน้ำ ช่วยป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย เชื้อรา ตะไคร่น้ำ และเมือกภายในถาดน้ำทิ้ง ลดการอุดตันของเครื่องปรับอากาศโดยไม่กัดกร่อนอุปกรณ์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ประหยัดพลังงาน ช่วยยืดระยะเวลาในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศครั้งใหญ่ และช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องปรับอากาศให้ยาวนานขึ้น

 

แอร์สุดคลีน ลมสุดคูล ด้วยนวัตกรรมทำความสะอาดแอร์ “PAC Klean”

 

ผลิตภัณฑ์ PAC Klean ใช้งานง่าย สามารถใช้ทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง และใช้ได้กับเครื่องปรับอากาศทุกชนิด ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ 3 รูปแบบ คือ ชนิดสเปรย์ ชนิดแผ่น และชนิดก้อน โดยชนิดสเปรย์และชนิดแผ่นเหมาะสำหรับเครื่องปรับอากาศที่ใช้งานภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่เป็นเครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง ส่วนชนิดก้อนเหมาะสำหรับการทำความสะอาดระบบทำความเย็นในเชิงพาณิชย์ เช่น เครื่องปรับอากาศแบบแขวนใต้ฝ้า แบบสี่ทิศทาง และแบบต่อท่อลม

เครื่องปรับอากาศขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟสูงมาก หากผู้ใช้งานดูแลรักษาและทำความสะอาดให้เครื่องปรับอากาศทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่ช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่อง แต่ยังช่วยลดภาระค่าไฟฟ้า รวมถึงช่วยอนุรักษ์พลังงาน ลดการใช้ทรัพยากร และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอีกทางหนึ่งในการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศในยุคที่อากาศเมืองไทยร้อนจัดเช่นทุกวันนี้

แชร์หน้านี้: