หน้าแรก Weisse-ไวส์เซ่ นวัตกรรมครีมกันแดดผลึกหกเหลี่ยม
Weisse-ไวส์เซ่ นวัตกรรมครีมกันแดดผลึกหกเหลี่ยม
24 เม.ย. 2566
0
ข่าวประชาสัมพันธ์
บทความ

Weisse-ไวส์เซ่ นวัตกรรมครีมกันแดดผลึกหกเหลี่ยม

 

Tech: สุดล้ำ! นวัตกรรมครีมกันแดด “Weisse-ไวส์เซ่” ที่ใช้องค์ความรู้ด้านนาโนเทคโนโลยีในการพัฒนาครีมกันแดดจากนาโนแคลเซียมคาร์บอเนตที่มีลักษณะเป็น ผลึกหกเหลี่ยม ทำให้โมเลกุลของสารชนกันได้สนิทแบบไร้ช่องว่าง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ประสิทธิภาพสูงสุด หนึ่งในนวัตกรรมร่วมจัดแสดงในงาน APEC BCG Economy Thailand 2022: Tech to Biz (Thailand Tech Show 2022) ซึ่งจัดโดย สวทช. และหน่วยงานพันธมิตรกว่า 40 หน่วยงาน

BIZ : #นวัตกรรมพร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์ พัฒนาโดย ดร.จรัสพัฒน์ พฤกษารัตนวุฒิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันมีการผลิตและจำหน่ายครีมกันแดด Weisse-ไวส์เซ่ เชิงพาณิชย์ ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่ Line : @weisseskincare โทรศัพท์ 06 4635 1565

ดร.จรัสพัฒน์ พฤกษารัตนวุฒิ กล่าวว่า ปัจจุบันคนไทยมีปัญหาสุขภาพผิวที่เกิดจากรังสียูวี ทำให้ผิวเป็นฝ้า กะ จุดด่างดำ และที่สำคัญทำผิวเหี่ยวหย่นก่อนวัยอันควร และผิวคนไทยส่วนใหญ่มีสภาพมัน และ T-Zoneเวลาใช้ครีมกันแดดจะมีปัญหาหน้าหรือผิวขาวเกินไป ต้องทาซ้ำรหะว่างวัน และก่อให้เกิดการอุดตันผิวทำให้เกิดสิวอีก ซึ่งเป็นผลมาจากสารที่ใช้ในครีมกันแดดทั่วไปทำให้เนื้อครีมเหนียว เหนอะ และมีโมเลกุลของสารเป็นทรงกลม เมื่อโมเลกุลมาชนกันจะเกิดช่องว่างหรือรอยต่อ ทำให้ UV ทะลุไปทำลายผิวได้ ทีมวิจัยจึงมุ่งมั่นพัฒนาครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวคนไทยและแก้ปัญหาและข้อจำกัดของครีมกันแดดในปัจจุบัน โดยใช้นาโนเทคโนโลยีผลิตครีมกันแดดจากนาโนแคลเซียมคาร์บอเนตที่มีลักษณะเป็น ผลึกหกเหลี่ยม เมื่ออนุภาคของผลึกมาชนกันจะชนกันได้สนิท โอกาสที่จะเกิดช่องว่างจึงลดลง และด้วยมุมผลึกหกเหลี่ยมของนาโนแคลเซียมคาร์บอเนตทำให้กระจายแสงหรือสะท้อนแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยปรับผิวให้สว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่สำคัญธรรมชาติของสารผลึกหกเหลี่ยมยังช่วยให้เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และล้างออกได้ง่ายเพียงใช้สบู่อ่อนหรือโฟมล้างหน้า ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และไม่ทำให้เกิดสิว

 

Weisse-ไวส์เซ่ นวัตกรรมครีมกันแดดผลึกหกเหลี่ยม

 

ครีมกันแดด Weisse ไม่เพียงโดดเด่นด้วยนวัตกรรมผลึกหกเหลี่ยมที่ช่วยกันแดดได้อย่างล้ำลึก แต่ยังมีส่วนประกอบของสารบำรุงผิวที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น Alpha arbutin, Vitamin C อีกทั้งใช้เทคโนโลยี Encapsulation ในการกักเก็บสารบำรุงให้มีความคงตัว นำส่งและปลดปล่อยสารสู่เซลล์ได้ตามเป้าหมาย ช่วยบำรุงผิวจากภายใน เป็นผลให้ฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง และทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

ไม่เพียงวิจัยพัฒนานวัตกรรมครีมกันแดดได้สำเร็จ ดร.จรัสพัฒน์ พฤกษารัตนวุฒิ ยังได้ผ่านการเข้าร่วมโครงการ Leaders in Innovation Fellowships (LIF) Programme ภายใต้ทุน Newton Fund โครงการความร่วมมือกับ The Royal Academy of Engineering (RAEng) ประเทศอังกฤษ ดำเนินการโดยสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ที่ช่วยส่งเสริมนักวิจัยไทยสู่ผู้ประกอบการและสนับสนุนผลักดันให้ผลงานวิจัยนำไปสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

ครีมกันแดด Weisse คว้ารางวัลนวัตกรรมการันตีคุณภาพจากหลายเวที เช่น รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ของ 7 Innovation Award ในฐานะผลิตภัณฑ์ขายดี ปี 2018, รางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมนวัตกรรมปกป้องผิว Excellent award from Saudi Arabia, รางวัลผลงานวิจัยยอดเยี่ยมจากประเทศรัสเซีย, รางวัลเทคโนโลยีปกป้องผิวยอดเยี่ยมระดับอาเซียน และรางวัลชนะเลิศนวัตกรรมปกป้องผิวยอดเยี่ยมระดับเอเชียจากประเทศเกาหลีใต้

24 เม.ย. 2566
0
แชร์หน้านี้: