หน้าแรก สวทช. ร่วม กทม. จัดงาน “บางกอกวิทยา” เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเดือนสิงหาคมนี้
สวทช. ร่วม กทม. จัดงาน “บางกอกวิทยา” เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเดือนสิงหาคมนี้
27 ก.ค. 2565
0
ข่าวประชาสัมพันธ์

สวทช. ร่วมกับ กทม. เตรียมจัดกิจกรรม KidBright Science Camp ที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จตุจักร เป็นส่วนหนึ่งในงาน “บางกอกวิทยา” เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเดือนสิงหาคมนี้

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า (กทม.) : นางกุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมในงานแถลงข่าวการจัดงาน “บางกอกวิทยา” นำโดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว , ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.), ดร.กรรณิการ์ เฉิน รองผู้อำนวยการ อพวช. , ผู้บริหารสมาคมสตาร์ทอัพไทย และบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด (Techsauce)

การจัดงาน “บางกอกวิทยา” เป็นเทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นห้องเรียนวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่  ซึ่งถือเป็น 1 ใน 12 เทศกาลที่จะจัดขึ้นในแต่ละเดือนตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางกุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. กล่าวว่า KidBright เป็นบอร์ดสมองกลฝังตัวพัฒนาโดยนักวิจัยเนคเทค สวทช. สามารถนำไปประยุกต์เป็นเซ็นเซอร์ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชนที่มีความสนใจคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่สามารถฝึกและเรียนรู้เรื่องการโค้ดดิ้งผ่านบอร์ด KidBright ได้ โดยกิจกรรม KidBright Science Camp นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 20-21 สิงหาคม 2565 ที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จตุจักร

โดยแบ่งเป็นการเขียน Coding เพื่อควบคุมรถ Formula Kid 2022 สำหรับเด็กและเยาวชนระดับประถมศึกษา ในลักษณะการแข่งควบคุมรถบังคับในสนามจำลอง เพื่อควบคุมรถหลบหลีกสิ่งกีดขวางและเข้าเส้นชัย และสำหรับเด็กระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและปลาย จะเป็นการสร้างโมเดล AI ด้วยเสียงเพื่อควบคุมหุ่นยนต์ AI Bot บนสนามแข่งรถ

27 ก.ค. 2565
0
แชร์หน้านี้: