หน้าแรก Ve-Chick ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อไก่จากโปรตีนพืช รสชาติ-เนื้อสัมผัสเหมือนไก่แท้!
Ve-Chick ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อไก่จากโปรตีนพืช รสชาติ-เนื้อสัมผัสเหมือนไก่แท้!
29 ก.ย. 2565
0
คลิปสั้นทันเหตุการณ์

เอ็มเทค สวทช. แถลงเปิดตัว Ve-Chick ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อไก่จากโปรตีนพืช พัฒนาโดยทีมนักวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร ที่อาศัยความเชื่ยวชาญนำเทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์อาหารมาประยุกต์ใช้กับองค์ความรู้เกี่ยวกับโปรตีนพืช มาพัฒนาเนื้อสัมผัสอาหารโดยเสริมเส้นใยจากการสกัดวัตถุดิบทางการเกษตร จนมีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ใกล้เคียงเนื้อสัตว์มากที่สุด

 

ปัจจุบัน เอ็มเทค สวทช. ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยี Ve-Chick ให้กับผู้ประกอบการเอกชนแล้ว 3 ราย ล่าสุดถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับ บริษัท บี ไอ จี เนเชอรัล กรีน จำกัด นำไปออกเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Gin Zhai เป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ไม่ต้องการทานเนื้อสัตว์ แต่ยังได้โปรตีนทดแทนครบถ้วน และยังได้รสชาติ เนื้อสัมผัสเหมือนเนื้อไก่

 

ผู้ประกอบการภาคเอกชนที่สนใจรับถ่ายทอดเทคโนโลยี Ve-Chick สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เอ็มเทค สวทช. โทร. 02 564 6500 ต่อ 4788

29 ก.ย. 2565
0
แชร์หน้านี้: