12 สิงหาคม 2564 ณ โรงพยาบาลสนามบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธรเพื่อคนพิการ: มูลนิธิเชฟแคร์ส นำโดย เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย พร้อมด้วยคุณแมทธิว มาร์ติน และ คุณจักริน จักราฤทธิกรกูล ผู้ประสานงานมูลนิธิเชฟแคร์ส ได้มอบอาหารกล่องแช่แข็งจำนวน 200 กล่องให้แก่ บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธรเพื่อคนพิการ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนามฯแทนความห่วงใยจาก 4 เชฟ 4 เมนูที่เน้นคุณค่าทางโภชนาการดังนี้
- เชฟดีปังเคอร์ โคสลา (Chef DK) สุดยอดเชฟอาหารอินเดีย เมนูไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น โปรตีนสูง เป็นแหล่งวิตามินเอ
- เชฟนิค ภวไพบูลย์ สุดยอดเชฟอาหารไทย เมนูสปาเกตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เป็นแหล่งของวิตามินเอ
- เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย เมนูแกงป่าปลาข้าวไรซ์เบอรี่และผัก เป็นแหล่งของโปรตีน ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ วิตามินเอสูง
- เชฟแฮง ซาเวลเบิร์ก สุดยอดเชฟอาหารฝรั่งเศส หมูครีมซอสและมีกกะโรนี โปรตีนสูง วิตามินบี 1 สูง เป็นแหล่งของวิตามินเอ
ทั้งนี้นางกุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) พร้อมด้วยผู้แทนจากสถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ และผู้แทนจากกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมรับมอบ