หน้าแรก คลังความรู้ คลังความรู้ การจัดการความรู้ (KM) 3 หนทางที่จะทำให้องค์กรมีความว่องไว
3 หนทางที่จะทำให้องค์กรมีความว่องไว
17 ส.ค. 2564
0
การจัดการความรู้ (KM)

เพื่อเรียนรู้วิธีที่ผู้นำองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรทำให้เกิดความว่องไวในองค์กร ได้คุยกับ Charly Weldon และ Mike Pomeroy โดย Charly Weldon เป็นประธานกรรมการบริหาร ของ Family Houston ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งจัดให้มี เช่น ความต้องการพื้นฐาน และการบริการความมั่นคงทางการเงินในพื้นที่ของ Houston และ Mike Pomeroy เป็นผู้อำนวยการโปรแกรมอาวุโสที่ Brighter Bites ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งส่งอาหารสดและการศึกษาเกี่ยวกับอาหารไปยังหลายครอบครัวในหลายที่ทั่วสหรัฐอเมริกา

1. อย่ามีเพียงกลยุทธ์ ให้ทำกลยุทธ์

2. เปิดหู
แม้แต่ผู้บริหารที่ดีที่สุดและเก่งที่สุดไม่สามารถคิดแผนเชิงกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมในสูญญากาศ เพื่อเข้าใจที่ที่องค์กรสามารถและควรไป ต้องฟังหลายเสียงและมุมมองเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นเมื่อ Charly Weldon ทำงานที่ Family Houston เป็นประธานกรรมการบริหาร ได้ทำให้พนักงาน 75 คนขององค์กรแต่ละคนมีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับสภาพปัจจุบันและอนาคตขององค์กร

3. รู้ (และเชื่อใจ) North Star
ความว่องไวไม่ได้หมายถึงทุกการเปลี่ยนแปลงเดี่ยว หมายถึงโอกาสและความเสี่ยงซึ่งจัดให้อยู่ในแนวเดียวกับกลยุทธ์ทั้งหมดขององค์กร ดังนั้นรู้ได้อย่างไรอะไรจัดให้อยู่ในแนวเดียวกับกลยุทธ์ทั้งหมด ต้องการ north star (รูปภาพใหญ่, ความคิดเห็นระยะยาวขององค์กรจะไปที่ไหน) เมื่อรู้และเชื่อใจ north star สามารถทำการตัดสินใจที่รวดเร็วและกว้างขวางที่จำเป็นสำหรับความว่องไว

ที่มา: Mercy Harper (July 13, 2021). 3 Ways to Make Organizational Agility a Reality. Retrieved August 6, 2021, from https://www.apqc.org/blog/3-ways-make-organizational-agility-reality

แชร์หน้านี้: