28 มีนาคม 2567

กิจกรรม ศาสตร์แห่งข้าว…สู่นวัตกรรมการกิน

Molecular Gastronomy

วิทยากร
  • คุณกรกนก จงสูงเนิน
กำหนดการ เช้า
09.30 – 10.00 น. ลงทะเบียน
10.00 – 11.30 น. กิจกรรม ศาสตร์แห่งข้าว…สู่นวัตกรรมการกิน (Molecular Gastronomy)

โดย คุณกรกนก จงสูงเนิน
ตำแหน่ง นักวิชาการอาวุโส ฝ่ายวิชาการ หลักสูตร และสื่อการเรียนรู้ สวทช.

รายละเอียดกิจกรรม : เรียนรู้หลักการทางวิทยาศาสตร์ และลงมือปฏิบัติปรุงเมนูอาหารแนวโมเลกุล (Molecular gastronomy) ด้วยวัตถุดิบจากอ้อย และทำผลิตภัณฑ์ภาชนะที่รับประทานได้ (Edible cup) จากแป้งข้าวโภชนาการสูง

11.30 – 12.00 น. สรุปกิจกรรม และ ถาม ตอบ
กำหนดการ บ่าย
12.30 – 13.00 น. ลงทะเบียน
13.00 – 14.30 น. กิจกรรม ศาสตร์แห่งข้าว…สู่นวัตกรรมการกิน (Molecular Gastronomy)

โดย คุณกรกนก จงสูงเนิน
ตำแหน่ง นักวิชาการอาวุโส ฝ่ายวิชาการ หลักสูตร และสื่อการเรียนรู้ สวทช.

รายละเอียดกิจกรรม : เรียนรู้หลักการทางวิทยาศาสตร์ และลงมือปฏิบัติปรุงเมนูอาหารแนวโมเลกุล (Molecular gastronomy) ด้วยวัตถุดิบจากอ้อย และทำผลิตภัณฑ์ภาชนะที่รับประทานได้ (Edible cup) จากแป้งข้าวโภชนาการสูง

14.30 – 15.00 น. สรุปกิจกรรม และ ถาม ตอบ

หมายเหตุ : กิจกรรมนำนักเรียนจากพื้นที่ EEC มาเข้าร่วมกิจกรรมเอง

 

เกี่ยวกับวิทยากร
คุณกรกนก จงสูงเนิน
ตำแหน่ง นักวิชาการอาวุโส ฝ่ายวิชาการ หลักสูตร และสื่อการเรียนรู้ สวทช.

หัวข้อสัมมนาอื่น ๆ