25 มี.ค. 62 | 26 มี.ค. 62 | 27 มี.ค. 62 | 28 มี.ค. 62

หัวข้อ

Workshop การผลิตแตงเจอร์กิ้นดองด้วยเทคโนโลยีการหมักแบบธรรมชาติ
วันที่และเวลา วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562  เวลา 09.00 – 12.00 น.
สถานที่

INC2-D Business Center ห้องโถง D อาคาร INC2, อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

 

เทคโนโลยีการผลิตอาหารหมักดอง เป็นหนึ่งในหลายวิธีที่ใช้ในการถนอมและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ดังนั้นการนำเอา ผักมาผ่านเทคโนโลยีการผลิตอาหารหมักดองเพื่อแปรรูป จึงเป็นอีกวิธีที่จะช่วยสร้างมูลค่าให้แก่ผักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่การผลิตผักด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเกิดการเพิ่มมูลค่าของสินค้าเกษตรด้วยการแปรรูป สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (สท.) จึงได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “แตงเจอร์กิ้นดอง” การอบรมฯ ครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 50 คน ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้สนใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อชุมชน เกษตรกร และประชาชนทั่วไป

กำหนดการ
09.00 – 10.00 น. หัวข้อบรรยาย เรื่อง แตงเจอร์กิ้น
โดย ผศ. ดร. จานุลักษณ์ ขนบดี
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จังหวัดลำปาง
Presentation file (PDF)
10.00 – 12.00 น. ปฏิบัติการ การผลิตแตงเจอร์กิ้นดองด้วยเทคโนโลยีการหมักแบบธรรมชาติ
โดย คุณสุไพร ดิงเกลไดน์ และคณะ
ร้าน G&M German Sausage จังหวัดเชียงใหม่
Presentation file (PDF)

ประเด็นโดยย่อ
หมายเหตุ     
*** กำหนดการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
*** ผู้เข้าร่วมอบรมฯ ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าจะได้รับ “แตงกวาญี่ปุ่นดอง” ที่ผลิตด้วยตนเองเมื่อเสร็จสิ้นการอบรมฯ


< ย้อนกลับ