magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home Health ตายเพราะน้ำแข็ง
formats

ตายเพราะน้ำแข็ง

จากการตรวจสอบของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบพบว่า น้ำแข็งหลอดมีเชื้อแบคทีเรียชนิด อี.โคไล และเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคชนิดซาลโมเนลลาปริมาณสูงในระดับที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะทำให้ท้องเสีย อุจจาระเหลว ส่วนเชื้อจุลินทรีย์ก่อกรดชนิดซาลโมเนลลาจะก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ทำให้มีอาการไข้ ปวดศีรษะ ท้องเดิน อาเจียน และถ้าเด็กอ่อนหรือผู้สูงอายุได้รับเชื้อ อาจมีอันตรายถึงขั้นเสียชิวิต

วิธีที่ควรปฏิบัติ คือ ควรเลือกร้านอาหารที่สะอาดและเก็บน้ำแข็งอย่างถูกสุขลักษณะ กล่าวคือ ไม่แช่น้ำแข็งปนกับอาหารชนิดอื่นและเมื่อสังเกตก้อนน้ำแข็งด้วยตาเปล่า ควรมีลักษณะใสสะอาดและปราศจากฝุ่นละอองปนเปื้อน

แหล่งที่มา :
  ธิษณา จรรยาชัยเลิศ. “ชีวจิต : ตายเพราะน้ำแข็ง”. ชีวจิต. 14 (326) ; 67 ; พฤษภาคม 2555.– ( 74 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ five = 6

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>