NAC 2017 Logo MOST NSTDA Registration
 

หัวข้อสัมมนาวิชาการ

 

FIN Talk: Food Innovation Troubleshooting

วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.30 – 16.30 น.
ห้องประชุม Business Center ชั้น 1 ทาวเวอร์ D อาคารกลุ่มนวัตกรรม 2 (INC 2) อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย


 
          ถ้าท่านต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง หรือนำเทคโนโลยีมาใช้ในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมเพื่อเพิ่มยอดขาย แต่ติดปัญหาว่าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร พบอุปสรรค หรือกำลังมองหาตัวช่วย ขอเชิญฟังประสบการณ์ตรงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากผู้เชี่ยวชาญใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารที่กำลังมาแรงมากที่สุด ได้แก่ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผักและผลไม้แปรรูป และอาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพท่านจะได้ทราบทุกกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร ตั้งแต่ขั้นตอนการหาแนวคิดออกแบบผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีใหม่ๆที่ใช้ในการพัฒนาต้นแบบ การผลิต กฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง ทุกขั้นตอนจนสามารถนำผลิตภัณฑ์ส่งถึงมือผู้บริโภค ตลอดจนปัญหาอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น แนวทางแก้ไข และผู้ช่วยในแต่ละขั้นตอน
 

กำหนดการ

13.30 – 14.30 น.

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
โดย นางเรวดี มีสัตย์
นักวิจัย ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

14.30 – 15.30 น.

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผักและผลไม้แปรรูป
โดย ดร.ปริดา บรรจจงสินศิริ
นักวิจัยอาวุโส ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

15.30 – 16.30 น.

การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ
โดย นายทรงวิทย์ หงสประภาส
ผู้จัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
บริษัท สหพันธ์ เซ็นจูรี่ จำกัด ผู้ผลิตแบรนด์ “มหาทาน” และ แบรนด์ “O’Rice”

 
 
 
Mail