อยากรู้ใช่ป่ะหล่ะว่าวันนี้ในอดีตของเรานั้นได้โพสอะไรผ่าน Facebook หรือ Instagram หรือ Tweet ข้อความอะไรผ่าน Tweeter กันไปบ้าง ถ้าอยากรู้ Timehop ช่วยคุณได้

mobile-application-timehop-01

Timehop เป็น Application ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรีรองรับทั้ง iOS และ Android โดยความสามารถของเจ้า Timehop ก็คือ "ย้อนเวลากลับไปโพสเรื่องราวเก่าๆ ย้อนกลับไป 2-4 ปี หรือย้อนกลับไปตั้งแต่เราเริ่มโพสข้อความหรือภาพ ผ่าน Facebook หรือ Instagram"

เช่น วันนี้วันที่ 20 ตุลาคม 2557 เมื่อเราเปิด application Timehop ขึ้นมา ก็จะเห็นเหตุการณ์ในวันที่ 20 ตุลาคม ย้อนกลับไป เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว (ผู้เขียนเริ่มใช้ Facebook เมื่อ 4 ปีที่แล้ว) โดยเรียงลำดับย้อนหลังตั้งแต่ 1 ปีย้อนหลัง, 2 ปีย้อนหลัง, 3 ปีย้อนหลัง และ 4 ปีย้อนหลัง และหากในปีใดไม่มีกิจกรรมไม่มีโพส เจ้า Timehop ก็จะแสดงข้อความว่า "No activities found for October 20,2012"

mobile-application-timehop-02


ถ้าข้อความที่เคยโพสในอดีตน่าประทับใจเราก็สามารถ share ซ้ำได้ แต่การ share เจ้า Timehop จะแสดงเป็นรูปภาพเท่านั้นนะคะใครอยากรู้ว่า "วันนี้ในอดีต" เราโพสอะไรไปบ้างก็ลองใช้ Timehop ช่วยเตือนความทรงจำกันได้ค่ะ 

biotec

mtec

nectec
nanotec
entec

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ตราโลโก้ ศูนย์ทดสอบทางพิษวิทยาและชีววิทยา (Toxicology and Bio Evaluation Service Center)

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป