เพจ Facebook ในปัจจุบันมีมากมายหลายเพจที่มีเนื้อหาที่อาจไม่ถูกใจเรา หรือเราไม่อยากพบเจอบ่อยๆ โดยเฉพาะเพจ Fake News หรือเพจที่ดูดข่าวจากที่อื่นมาหลอกล่อให้คุณกดอ่านแล้วก็มีหน้าโฆษณามหาศาล สุดท้ายให้เรา link ไปยังเพจอื่นๆ ภายนอกเว็บไซต์อีกต่างหาก เป็นการเชื่อมโยงโฆษณาเป็นทอดๆ ที่ดูไม่จริงใจต่อผู้บริโภคมากนักใช่ไหมครับ และยังมีอีกมากมายเพจที่คุณคงไม่ชอบด้วยเหตุผลส่วนตัว หากคุณพบเจอเพจเหล่านี้ คุณสามารถ BLOCK และ Report กับ Facebook ได้ ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้ 

ให้คุณเลือกไปยัง ... ของโพสต์หรือเพจนั้น แล้วเลือกในหัวข้อ "ค้นหาการสนับสนุนหรือรายงานโพสต์"

หลังจากนั้นให้คุณเลือกเหตุผลที่ต้องการรายงาน หรือคุณอาจทำการ บล็อก หรือ ซ่อนโพสต์ทั้งหมดจากเพจที่คุณไม่ประสงค์ได้  เท่านี้ก็จะสามารถทำให้เพจที่ไม่พึงประสงค์ของคุณหลุดออกจากวงโคจร Social ของคุณได้ ไม่เว้นแม้แต่การยิงโฆษณาแบบเสียเงินของเพจเหล่านั้น คุณก็จะไม่ได้เห็นอีก  (แต่ถ้าเพื่อนคุณแชร์แล้ว tag คุณ อันนั้นเห็นแน่นอนครับ)   หวังว่าเรื่องเหล่านี้จะมีประโยชน์กับชีวิต social กันนะครับ 

biotec

mtec

nectec
nanotec
entec

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ตราโลโก้ ศูนย์ทดสอบทางพิษวิทยาและชีววิทยา (Toxicology and Bio Evaluation Service Center)

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป