Google รู้อะไรบ้างเกี่ยวกับฉัน?

คุณทราบหรือไม่ว่าทำไมไม่ชอบหาข้อมูลบน DuckDuckGo นั่นหมายถึงเมื่อคุณสืบค้นข้อมูลบน Google จะถูกเก็บข้อมูลทุกๆการสืบค้นอย่างลึกที่สุด เขาพยายามเก็บข้อมูลจากผู้ใช้ให้มากที่สุด คนจำนวนมากไม่ใช้อย่างอื่นถ้าคุณไม่ใช้ Google โดยที่ Google ได้เก็บข้อมูล 75% จากล้านเว็บไซต์ นั่นหมายถึงพยายามเก็บข้อมูลจากประวัติการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

ผู้ใช้มักไม่ทราบว่า Google แฝงไปด้วยโฆษณาและคุณมักจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปในอินเทอร์เน็ตและในแอปพลิเคชั่น คุณทราบหรือไม่ว่าโฆษณาแฝงนี้ติดตามคุณไปทุกแห่ง นี่คือ Google พวกเขาไม่ได้สืบค้นข้อมูลเพียงบริษัทเท่านั้น แต่เขาติดตามบริษัทเหล่านั้นไปด้วย โดยที่ Google จะติดตามนับรอบการสืบค้นให้มากที่สุดทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าไปค้นหาข้อมูลนั้นๆ

ถ้าคุณใช้ Google

ถ้าคุณใช้ Google พวกเขาพยายามติดตามอย่างมากเพื่อเก็บข้อมูลให้มากรวมทั้งข้อมูล วิดีโอ ที่ดูบนยูทูบ ผู้ใช้จำนวนมากไม่ทราบว่า Google เป็นเจ้าของ YouTube ด้วย แม้แต่ Android ที่คุณใช้อยู่นั้นGoogle ก็เป็นเจ้าของเช่นกัน ทุกๆแห่งที่มี Google บริการ กรณีคุณใช้แอพพลิเคชั่นเป็นประจำ ก็จะติดตามคุณไปทุกที่ที่คุณใช้สืบค้น แม้กระทั่งรูปภาพของคุณด้วย ทุกข้อความที่ไม่ใช่ IOS จะไม่มีการเข้ารหัสติดตาม ถ้าคุณใช้ Gmail มั่นใจได้ว่าคุณได้รับข้อความแน่นอน ถ้าคุณใช้ปฎิธินของ Google พวกเขาจะทราบเวลานัดหมายตามแพลนของคุณทั้งหมด

Google สามารถติดตามคุณที่บ้าน หรือทุกแห่งที่คุณเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบการเข้าถึงได้ ตามหลักการแล้วพวกเขาติดตามคุณไปทุกแห่ง ทั้งนี้ดูได้จากประวัติการเข้าถึง

คุณคือสินค้า

ทำไม Google ต้องการข้อมูลมากมาย เพราะ Google ไม่ได้ค้นหาข้อมูลบริษัทแต่ติดตามบริษัทมากกว่า ข้อมูลทั้งหมดจะถูกสร้างอย่างแข็งแกร่งโดยนำมาจากโปรไฟล์ของคุณซึ่งบางครั้งรู้เรื่องส่วนตัวมากกว่าตัวคุณเองเสียอีก Google ใช้ข้อมูลไปทำโฆษณาไม่เฉพาะสืบค้นข้อมูลต่างๆ แต่มากกว่าสามล้านเว็บไซต์ ทุกๆ ครั้งที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Google จะติดตามเพื่อเก็บข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย Google แสวงหาผลประโยชน์จากข้อมูลจากร้อยเป็นพันในการโฆษณาโดยใช้คุณเป็นตัวสินค้า เมื่อไม่มีทางเลือกมีความเป็นไปได้ที่จะมี web-based เริ่มจากเมื่อปี 2014 ชื่อว่า DuckDuckGo สร้างขึ้นโดยปราศจากข้อแม้ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ

การไม่มีอะไรแอบซ่อน

แม้ว่าจะมีข้อถกเถียงว่าไม่มีอะไรแอบแฝงซ่อนเร้น พวกเขายังคงไม่ตระหนักถึงข้อมูลที่ Google เก็บไว้ แต่นั่นยังเป็นเพียงข้อโต้แย้งอันลึกซึ้งหลากหลายเหตุผล

ทุกคนมีข้อมูลส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครล่วงรู้ เปรียบเสมือนคุณปิดประตูห้องน้ำเวลาคุณอาบน้ำใช่หรือไม่? ความเป็นส่วนตัวคือการควบคุมข้อมูลส่วนตัวของตนเอง คุณคงไม่อยากให้ทุกคนทราบและเข้าถึงข้อมูลลึกๆ ของคุณ ทั้งนี้ความเป็นส่วนตัวเป็นความสำคัญของประชาธิปไตยคล้ายกับการโหวตที่นั่ง ดังเช่นการรักษาพยาบาล การเบิกเงิน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ

คุณสามารถใช้ Google ฟรี

เบื้องต้น Google พยายามดึงข้อมูลสืบค้นข้อมูลมากเกินไปจนน่ากลัวและง่ายดายจากแหล่งหนึ่งไปสู่ทุกคน เป็นหนทางที่ดีที่จะลดทอนอำนาจของ Google ปิดให้เป็นศูนย์ ถ้าคุณพร้อมที่จะอยู่โดยไม่มี Google เรามีข้อเสนอสำหรับบริการแหล่งใหม่ของผลิตภัณฑ์ สำหรับการบริการของสินค้าคือต้องเคลียร์ Google ออกจากประวัติการสืบค้นเดิม เปรียบเสมือนติดกับดักการใช้ของฟรี

เริ่มต้นด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีสืบค้นที่คุ้นชินมายาวนาน มาใช้ DuckDuckGo.com คุณจะปิดกั้นการรุกรานข้อมูลติดตามคุณไปในเว็บต่างๆ อีกด้วย

ถ้าคุณยังไม่คุ้นเคยกับ DuckDuckGo.com พวกเราคือทางเลือกใหม่ที่คุ้มครองข้อมูลส่วนตัวคุณบนออนไลน์ เราสร้างระบบสืบค้นเหมือนกับ Google ที่ http://duckduckgo.com และนำเสนอบนโมบาย แอพลิเคชัน และ เดสทอป บราวเซอร์ สำหรับปกป้องคุณจาก Google การเข้าถึง Facebook และอื่นๆ ไม่เป็นปัญหาคุณสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ๆ มีอินเทอร์เน็ต พวกเราพยายามให้ความรู้กับผู้ใช้เกี่ยวกับบล๊อกของเรา โซเชียลมีเดีย หลักสูตร และจดหมายข่าว

แหล่งที่มา : https://www.quora.com/What-does-Google-know-about-me/answer/Gabriel-Weinberg

biotec

mtec

nectec
nanotec
entec

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ตราโลโก้ ศูนย์ทดสอบทางพิษวิทยาและชีววิทยา (Toxicology and Bio Evaluation Service Center)

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป