ณ ห้องหว้ากอ สวทน. อาคารจามจุรีสแควร์ กรุงเทพฯ - สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดงานสัมมนา “Next Gen Mobile & Mobile World Congress Shanghai 2017” เพื่อให้ผู้ประกอบการไอซีทีไทย ได้รับทราบถึงแนวทางการทำการตลาดในประเทศจีน และการเข้าร่วมโครงการเพื่อสำรวจตลาดไอซีทีจีน ในงาน Mobile World Congress Shanghai 2017 ซึ่งกำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2560 ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยมีคุณเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (ซอฟต์แวร์พาร์ค) สวทช. กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 30 คน พร้อมชี้แจงแนวทางการสนับสนุนและเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว 

alt

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก Mr. Leland Lai กรรมการผู้จัดการจาก GSMA Asia ที่ได้ให้ความรู้และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับงาน Mobile World Congress Shanghai 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับ Mobile และนวัตกรรมต่างๆ ในระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย 

 

alt  alt

คุณวรมน ดำรงศิลป์สกุล ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีธุรกิจ (Tech Business Consultant) ซึ่งมีความคุ้นเคยและรู้จักกับการทำการตลาดแบบจีนเป็นอย่างดี มาเล่าให้ผู้ร่วมงานได้รับฟังในประเด็นเรื่อง “China Tech Startup” ทำให้ได้รู้ว่า สตาร์ทอัพทุกวันนี้ของจีนขับเคลื่อนด้วยคนยุค’90 แต่ในอนาคตจะขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ อีกทั้งประเทศจีนมีการเดินหน้านโยบายระดับชาติอย่างจริงจัง ด้วยนโยบาย Made in China 2025 นับเป็นที่ฮือฮาอย่างยิ่งในระดับโลก เพราะในอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างที่จะผลิตขึ้นหรือใดๆ ก็ตามล้วนต้องเป็นของที่เกิดจากจีนทั้งหมด จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตามองและต้องให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้

alt  alt

นอกจากนี้ ยังมีการเล่าประสบการณ์และสิ่งที่ภาครัฐสนันสนุนการออกบูธแสดงสินค้าในงาน จากผู้ประกอบการไอซีทีไทยที่ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Mobile World Congress Shanghai 2016 หรืองานเมื่อปีที่แล้ว ให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนารับฟัง ประกอบด้วย คุณอมฤต ฟรานเซน กรรมการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท แอพแมน จำกัด และคุณทิพย์อารี กิจจาพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทิพรัตน์ บิสสิเนสกรุ๊ป จำกัด

alt  alt

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการไอซีทีที่สนใจเข้าร่วมโครงการสำรวจตลาดไอซีทีจีน สามารถสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Mobile World Congress Shanghai 2017 ได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. โทร. 0-2583-9992 ต่อ 1485 (คุณวไลภรณ์ อาษารินทร์) หรืออีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป