ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอทเอราวัณ - เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย หรือซอฟต์แวร์พาร์ค ภายใต้ สวทช. ร่วมกับบริษัท สิงคโปร์ เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด จัดงานแถลงข่าวประกาศความยิ่งใหญ่ของงาน CommunicAsia2016 งานแสดงสินค้านวัตกรรมทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม (ICT) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมแนะนำรายละเอียดของพาวิลเลี่ยนประเทศไทยและผู้ประกอบการไทยในงาน CommunicAsia2015 ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมี นายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. และ มร.วิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการการจัดงาน บริษัท สิงคโปร์ เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนผู้ประกอบการไทย ร่วมแถลงข่าว

alt

นายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. กล่าวว่า "ซอฟต์แวร์พาร์ค ภายใต้ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จะนำผู้ประกอบการซอฟต์แวร์และโทรคมนาคมในเครือข่ายจำนวน 13 บริษัท ร่วมเป็นตัวแทนของประเทศไทยเพื่อแสดงสินค้าและบริการในงาน CommunicAsia 2016 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 3 มิถุนายน 2559 ณ มารีน่าเบย์ แซนด์ ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้แนวคิดหลักของการนำซอฟต์แวร์ทางด้านโทรคมนาคมและโทรศัพท์มือถือของไทยไปร่วมในบูธ Thailand Pavilion คือ “Gateway to Telecommunication and Mobile Solutions”

 

alt  alt

 

"การจัดบูธ Thailand Pavilion ในปีนี้ เป็นการเข้ามารับผิดชอบต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ของซอฟต์แวร์พาร์ค โดยร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งรับผิดชอบในการเช่าพื้นที่และตกแต่งคูหา ส่วนซอฟต์แวร์พาร์ค ดำเนินการเรื่องการคัดเลือกซอฟต์แวร์ที่เหมาะสม และติดต่อกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายรวมถึงหน่วยงานสนับสนุนอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อทำให้เกิดการตกลงซื้อขายและการจับคู่ธุรกิจในด้านต่างๆ ซึ่งในงาน CommunicAsia 2015 ในปีที่ผ่านมา เกิดมูลค่าการซื้อขายในงานกว่า 53 ล้านบาท ทั้งนี้ การเข้าร่วมการจัดงาน CommunicAsia 2016 ในครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทยในการยกระดับและสร้างศักยภาพในการแข่งขันระดับประเทศและนานาชาติ รวมถึงเปิดช่องทางหาโอกาสทางการตลาด เพื่อสร้างตราสินค้าให้แก่บริษัทซอฟต์แวร์ไทยด้วย" ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. กล่าว

alt  alt

ด้าน นายวิคเตอร์ หว่อง ผู้อำนวยการโครงการจัดงานด้านการสื่อสาร ตัวแทนผู้จัดงาน บริษัท สิงคโปร์ เอ๊กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส กล่าวว่า “งานนี้สอดคล้องกับการผลักดันการเติบโตสำหรับการพัฒนาของสมาร์ทซิตี้ และสมาร์ทเอ็นเตอร์ไพรซ์  งาน CommunicAsia 2016 Enterprise IT 2016 และ BroadcastAsia 2016 ได้รวบรวมบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สามารถสร้างการปฏิรูปยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็วในเอเชีย ในพื้นที่งาน CommunicAsia ครั้งล่าสุด ผู้จัดงานจะจัดแสดงโซลูชันที่ชาญฉลาดและใช้งานง่ายสำหรับคนรุ่นต่อไปซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจชาญฉลาดมากขึ้นและพร้อมสำหรับโอกาสที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชีย"

แนวโน้มเทคโนโลยีที่สำคัญที่เป็นเสาหลักของวันนี้และอนาคตของเมืองอัจฉริยะและสถานประกอบการอัจฉริยะ เช่น Internet of Things (IoT) หรือ เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะ ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ การเคลื่อนไหว TV Everywhere หรือ ดูทีวีได้ทุกที่ และเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีตัวแทนจากกว่า 1,840 บริษัททั่วโลกมาร่วมงาน
 

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป