สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และสถาบันคีนันแห่งเอเซีย จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปโครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์สำหรับเมกเกอร์รุ่นใหม่ Enjoy Science: Young Makers Contest ในหัวข้อสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2559 ณ ห้องประชุมฟีนิกซ์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

alt alt

โดยมีนางกุลประภา นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์แห่งชาติ และนางหทัยรัตน์ อติชาติ ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการจาก บริษัท คอสโม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ Otto Bock South East Asia มาร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้และแรงบันดาลใจในการพัฒนาสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการแก่ทีมเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกของการประกวด Enjoy Science: Young Makers Contest กว่า 100 ชีวิต จาก 39 ทีม โดยการประกวดในรอบตัดสินจะมีขึ้นในปลายปีนี้

 

alt althttps://www.facebook.com/Chevron3D/photos/?tab=album&album_id=1090766144323649

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป