มหกรรมแสดงสิ่งประดิษฐ์ของเหล่านักสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
•    ร่วมชมผลงานสร้างสรรค์ของเหล่าเมกเกอร์ชาวไทยและต่างชาติที่ยกทัพกันมา
•    สนุกไปกับเวิร์คช็อปที่หลากหลายและกิจกรรมมากมาย ที่จะปลุกความเป็นนักสร้างสรรค์ในตัวทุกคน
•    ชมฟรี! ระหว่างวันที่ 20 – 21 มกราคม เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ The Street รัชดา

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และกลุ่มเมกเกอร์ในประเทศไทย เชิญชวนเยาวชนและผู้สนใจร่วมชมงาน “Maker Faire Bangkok: ลานอวดของประลองไอเดีย” เทศกาลแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเหล่านักสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ หรือ “เมกเกอร์” ทั้งจากประเทศไทยและเอเชียที่พร้อมใจกันมาแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร ร่วมพูดคุยกับเมกเกอร์อย่างเป็นกันเองพร้อมสนุกไปกับกิจกรรมที่จะปลุกความเป็นเมกเกอร์ในตัวคุณ อาทิ  เกมส์ขับรถตุ๊กตุ๊กแบบ VR , ชุดรถไฟฟ้าแบบ DIY, กิจกรรมออกแบบไข่ไดโนเสาร์, ชุดหุ่นยนต์ทดลองประกอบเองได้และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ จากญี่ปุ่น รวมถึงเวิร์คช็อปที่หลากหลาย อาทิ การสร้างกีตาร์ไฟฟ้าหรือหุ่นยนต์ การสร้างโมเดลกระดาษ และเวิร์คช็อปงานฝีมือ ตลอดจนเกมชิงรางวัลต่างๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ภายในงานยังจัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจจากเยาวชนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการ Enjoy Science: Young Makers Contest Year 2 การประกวดสิ่งประดิษฐ์สำหรับเมกเกอร์รุ่นใหม่ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในชุมชน และร่วมลุ้นว่าผลงานชิ้นไหนจะได้รับรางวัลชนะเลิศที่ประกาศผลกันในงานอีกด้วย
มหกรรม “Maker Faire Bangkok: ลานอวดของประลองไอเดีย” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 21 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ ลานหน้าศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.BangkokMakerFaire.com

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป