กิจกรรม NSTDA Investors’ Day หนึ่งในไฮท์ไลท์งาน Thailand Tech Show 2017 วันที่ 22 กันยายน 2560 แกรนด์ฮอลล์ 203 ชั้น 2 ไบเทค บางนา เป็นเวทีสำหรับนักวิจัยเจ้าของผลงานและเทคโนโลยีที่คิดค้นและสร้างสรรค์ใช้ได้จริง มานำเสนอผลงานในแบบเจาะลึก พร้อมไอเดียการทำธุรกิจต่อนักลงทุนและผู้ประกอบการ เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้สัมผัสผลงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน อัพเดทความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมไม่ให้ตกเทรนด์ 

https://www.nstda.or.th/thailandtechshow/2017/

ภายในงานพบกับ

• การบรรยายครั้งสำคัญในรอบปีที่เผยถึง “10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจ” โดย ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อให้ผู้ประกอบการและคนทั่วไปเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเหมาะสม (คลิกลงทะเบียนร่วมงาน)

• Investment Pitching Session – การนำเสนอไอเดียสุดยอดผลงานวิจัยจาก 14 นักวิจัยจาก สวทช. และพันธมิตร ที่พร้อมมาโชว์ผลงาน เพื่อนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจพร้อมสร้างรายได้ อาทิ อุปกรณ์แปลงเพศปลานิลด้วยวิธีไฟฟ้า (Fish X-Change) / อยู่ไหน 3 มิติ : ระบบระบุตำแหน่งภายในอาคารด้วยเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ / เทคโนโลยีแก๊สเซ็นเซอร์ต้นทุนต่ำและประหยัดพลังงาน (GASSET) / ระบบการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยสนามไฟฟ้าพัลส์ (Dr. Pulse Pro) / แผ่นกรองนาโนสมบัติพิเศษ ทนทาน ทำความสะอาดได้ (n-Breeze) เป็นต้น

• “Power up business with STI” - เสริมพลังธุรกิจด้วย วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมและเตรียมความพร้อมกับเทคโนโลยีก้าวหน้ายุค 4.0 ผ่านมุมมองของผู้บริหารองค์กรด้านวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ไฟแรง ที่จะมาแลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์และวิสัยทัศน์ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศไทยอย่างยั่งยืน (คลิกลงทะเบียนร่วมงาน)

• “ธุรกิจเทคโนโลยี ทำแล้วดี มีรัฐหนุน” – พบกับกลไกจากภาครัฐ ที่จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการประกอบกิจการของภาคเอกชนโดยเฉพาะ และถือเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนแนวคิดการพัฒนาประเทศไทย 4.0 โดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เป็นฐานในการพัฒนาประเทศ ทำให้ธุรกิจของท่านคงความได้เปรียบในการแข่งขันและผลักดันให้ประเทศมีความเข้มแข็งมากขึ้น (คลิกลงทะเบียนร่วมงาน)

• “บัญชีนวัตกรรมไทย รัฐมั่นใจ ซื้อขายได้จริง” – บัญชีนวัตกรรมไทย เป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมไทย โดยหน่วยงานของรัฐที่มีความต้องการจัดซื้อจัดจ้างที่ตรงตามรายการในบัญชี สามารถจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีกรณีพิเศษ หรือวิธีเฉพาะเจาะจงได้ เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างผลิตภัณฑ์หรือบริการในบัญชีนวัตกรรมไทยได้อย่างถูกต้องตามระเบียบ การเสวนาฯ ที่จัดขึ้นนี้ได้เชิญผู้แทนจากภาคเอกชนที่มีผลงานได้รับการขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทย มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ในการกำกับและตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ภาคเอกชน ที่จะเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม (คลิกลงทะเบียนร่วมงาน)

กิจกรรม NSTDA Investors’ Day เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมครั้งใหญ่ Thailand Tech Show 2017 “อินโนฟิวชั่น: เสริมพลังธุรกิจด้วยวิทย์และนวัตกรรม” (INNO–FUSION: Power Up Business with STI) ที่รวบรวมงานวิจัยจาก สวทช. และพันธมิตรมาให้นักลงทุน ผู้ประกอบการ และผู้สนใจที่พร้อมนำไปลงทุนประกอบธุรกิจกว่า 200 ผลงาน และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2560 ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา

ติดตามข่าวสารกิจกรรม สวทช. ได้ที่

Facebook : NSTDATHAILAND
LINE : @NSTDA

MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

AIMI

nctc

ตราโลโก้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความมั่นคงของประเทศและการประยุกต์เชิงพาณิชย์ (Logo of National Security and Dual-Use Technology Center: NSD)

ฐานข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ

 
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป