TITLE NAME

2563
การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณธาตุอาหารหลักในดินที่มีผลต่อผลผลิตของมะเขือเปราะ
- ปัณณพร นามเพราะ
- สโรชา คงดีพันธุ์
- ธณิดา วงค์พุฒ
วิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย บุรีรัมย์
การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างธาตุอาหารหลักที่มีผลต่อผลผลิตของมะเขือเปราะ โดยที่ประเภทของดินที่ใช้ในการเพาะปลูกแตกต่างกัน ได้แก่ ดินร่วน ดินร่วนปนทราย และดินร่วนปนเหนียวและใช้ข้อมูลการเก็บเกี่ยวผลผลิตมาเป็นเกณฑ์ในการคัดเลือกประเภทของดิน เก็บน้ำหนัก,จำนวนผลผลิตและความสูงส่วนเหนือดิน และวิเคราะห์ปริมาณธาตุอาหาร ได้แก่ ไนโตรเจน,ฟอสฟอรส, โพแทสเซียมในดิน