MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

 

httpnstdachannel.tv

 

nac2014

    แอสปาแตม คืออะไร ?

    Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

      รายการวันละนิดวิทย์เทคโนกับสวทช. ตอน แอสปาแตม คืออะไร ?
      สารให้ความหวานที่นิยมกันอย่างหนึ่งคือ แอสปาแตมหรือน้ำตาลเทียม ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลธรรมดาถึงสองร้อยเท่าแต่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการจึงไม่ทำให้อ้วน แอสปาแตมมีองค์ประกอบหลักคือ กรดอะมิโนที่ได้จากโปรตีน เรามักพบสารชนิดนี้ได้ในเครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป และอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน แอสปาแตมไม่มีอันตรายต่อร่างกายสำหรับคนทั่วไปหากทานไม่เกิน 40 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัม และไม่ใส่ในอาหารที่ร้อนจัดเนื่องจากความร้อนจะทำลายโครงสร้างของน้ำตาลซึ่งอาจกลายเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งได้

        Items details

        • Hits: 2120 clicks
        • Average hits: 50.5 clicks / month

        TCE-Plugin by www.teglo.info



        บทความนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด: / 4
        น้อยมากที่สุด