หลักสูตรการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยซอฟต์แวร์ SolidWorks
Last Updated on Tuesday, 02 March 2010 16:42
ศูนย์การพัฒนากำลังคน สถาบันพัฒนาวิชาชีพ
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โครงการฝึกอบรม การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเชิงวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม อย่างมีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม SolidWorks เบื้องต้น
วันที่ 27-29 มกราคม 2553
ชั้น 21 ห้อง 2103 อาคารมหานครยิบซั่ม กรุงเทพฯ
โปรแกรม SolidWorks ถือว่าเป็นโปรแกรมหนึ่งที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในประเทศไทย เนื่องจากมีการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อนและมีความเหมาะสมสำหรับบุคคลที่กำลังเริ่มต้น การใช้งาน CAD สำหรับงานออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบรูปร่าง รูปทรงภายนอก การวิเคราะห์ในเชิงวิศวกรรมเช่น การจำลองสภาพการรับแรง การถ่ายเทความร้อน การรับแรงดัน เป็นต้น นอกจากนั้น SolidWorks ถือว่าเป็นโปรแกรมแรกๆ ที่รองรับการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมได้ ซึ่งโปรแกรมเสริมนี้เรียกว่า SolidWorks Sustainability ฟังก์ชั่นที่เพิ่มเข้ามานี้ จะช่วยในการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น ผลกระทบด้านภาวะโลกร้อน การใช้พลังงานเป็นต้น เพื่อให้ผู้ออกแบบสามารถนำผลการประเมินนี้ ไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ต่อไป
ประกอบด้วย 3 ส่วน
Part I: Part : มุ่งเน้นให้ผู้เข้าฝึกอบรมสามารถที่จะสร้างรูปจำลองแบบสามมิติได้
Part II: Assembly : การฝึกทักษะในการสร้างแบบประกอบ ซึ่งเป็นการนำชิ้นส่วนต่างๆมาประกอบเข้าด้วยกัน โดยใช้ความสัมพันธ์ระหว่างชิ้นงาน
Part III: Drawing :การสร้างแบบสองมิติซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบของผู้ออกแบบเนื่องจากส่วน
เป็นส่วนงานที่จะนำไปใช้ในการสั่งงานการผลิตจริง
รายละเอียดเพิ่มเติม กดที่นี่
Items details
- Hits: 3338 clicks
- Average hits: 119.2 clicks / month
TCE-Plugin by www.teglo.info



