MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

 

httpnstdachannel.tv

ไขมัน

... 1: กลุ่มกิจกรรมด้านการพัฒนาชนบทในโครงการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนชนบท: โครงงานการศึกษาประสิทธิภาพการขจัดคราบน้ำมันและดูดซับน้ำมันจากสะกอปลือ สารสกัดจากสะกอปลือสามารถขจัดคราบไขมันจากภาชนะได้ดี ...
Wednesday, 08 April 2009
... ซึ่งการบริโภคอาหารจานเดียวนั้น ควรประกอบด้วยอาหารหลายชนิด เพื่อให้ได้รับสารอาหารต่างๆ ได้แก่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และน้ำ เพียงพอและเหมาะสมแก่ความต้องการของร่างกาย  แต่อาหารจานเดียวที่เรากิน  ...
Tuesday, 17 February 2015
... (สวทช.) ภาคเหนือ ให้ทุนสนับสนุน ...นำฟักทองมาใช้เลี้ยงโคขุนทดแทนอาหารข้น เพื่อลดต้นทุน “จะเลี้ยงโคขุนให้ได้คุณภาพต้องบำรุงให้โคมีไขมันแทรกอยู่ภายในเนื้อ รสชาติถึงจะถูกปากผู้บริโภค รับประทานแล้วนุ่มอร่อย ...
Monday, 16 February 2015
... (Chorizo) ไส้กรอกหมูรสจัดจ้านประจำท้องถิ่นของสเปนอีกชนิดหนึ่ง แต่รสไม่จัดเท่าและมีไขมันน้อยกว่า นักวิจัยได้ทดลองหมักไส้กรอกฟูเอ็ตจำนวน 6 ชุด โดยมี 3 ชุด หมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ 3 สายพันธุ์ ที่คัดแยกได้จากอุจจาระของทารกและผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ...
Monday, 24 November 2014
... จะมีสถานการณ์จำลองเกิดขึ้นที่ห้องครัว ให้เลือกว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการประกอบอาหารด้วยอะไร จะมีสองตัวเลือก คือ ไขมัน หรือ น้ำมัน และนิวคลีอิก ในลักษณะการจำแนกกลุ่ม โดยจะกำหนดโจทย์เป็นลักษณะของกรดนิวคลีอิก ...
Friday, 07 November 2014
... ตัดต้นทุนและรีดไขมันส่วนเกินเข้ามาใช้ก็ตาม ทว่าสาระสำคัญของโครงการกลับ มุ่งเน้นความมีส่วนร่วมระหว่างผู้ประกอบการกับทาง Vinnova รวมถึงพนักงาน ทุกคน หมายถึง ผลลัพธ์ตรงปลายทางจะต้องทำให้ทุกฝ่ายประสบกับคำว่า ...
Tuesday, 04 November 2014
... เพราะสารประเภทนี้สามารถหลุดออกจากแผ่นฟิล์มและเข้าไปปนเปื้อนกับอาหาร จากการทดลองพบว่าสารพลาสติกไซเซอร์อาจทำให้เกิดมะเร็งในร่างกายคนได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการห่อหุ้มอาหารโดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง ...
Monday, 03 November 2014
... Policosanal ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดไขมันไม่ดี LDL หากความบริสุทธิ์มากกว่า 95% มีราคาสูงถึงหลักหมื่น เพราะเข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารเสริมได้อีกด้วย   "ไทยเป็นผู้ผลิตอ้อยได้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก มีกากหม้อกรองเหลือทิ้งปีละ ...
Tuesday, 07 October 2014
9. บทบาทของ สวทช. เพื่อการพัฒนาเวชสำอางสมุนไพรไทย
(คลังข้อมูลอุตสาหกรรม/คลังข้อมูลอุตสาหกรรมเวชสำอาง)
... และเพิ่มความคงตัวทางเคมีและกายภาพของสาระสำคัญ  โดยการห่อหุ้มด้วยสารไขมัน สารลดแรงตึงผิว และ/หรือพอลิเมอร์ และนำอนุภาคนาโนดังกล่าวไปผสมในตำรับของเครื่องสำอาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ...
Wednesday, 24 September 2014
... สมองก็จะแปลข้อมูลและบอกเราได้ว่ากลิ่นที่ เข้ามากระทบกับจมูกของเรานั้นเป็นกลิ่นอะไร โดยกลิ่นที่จะกระตุ้นเซลล์รับกลิ่นได้ดีนั้น จะต้องระเหยได้ดี และต้องละลายในน้ำและไขมันได้ดี เพื่อจะผ่านเยื่อ  ...
Sunday, 21 September 2014
... แถมได้ประโยชน์มากมาย เช่น ขับพยาธิเส้นด้าย พยาธิไส้เดือน และไขมันในเส้นเลือดได้อย่างดี เก็บมะนาวใช้ได้นาน นับวันมะนาวราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งหน้าแล้งยิ่งแล้วใหญ่ ให้นำสำลีมาใช้เป็นตัวเก็บ คือ ฝานมะนาวตามจำนวนต้องการจะใช้บีบลงในสำลีให้เปียกทั่วถึง ...
Monday, 15 September 2014
12. เฮกซะวาเลนต์โครเมียม
(คลังความรู้/คลังความรู้)
... ช่วยในกระบวนการสังเคราะห์กรดไขมัน และคอเลสเตอรอล รักษาสมดุลของสารอินซูลินในเลือด และควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย เปลี่ยนไขมันในร่างกายให้เป็นไขมันดี (HDL) มีการสังเคราะห์ไตรวาเลนต์โครเมียมและวางจำหน่ายเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมคอเลสเตอรอล ...
Wednesday, 10 September 2014
...  คณะนักวิจัยได้สร้างตัวขนส่งไอออนสังเคราะห์ซึ่งจับคลอไรด์ไอออน โดยไปล้อมรอบคลอไรด์ไอออนทำให้รวมตัวเข้ากับเยื่อหุ้มเซลล์ได้ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยไขมัน นอกจากนี้คณะนักวิจัยพบว่าตัวขนส่งไอออนสังเคราะห์มีแนวโน้มที่จะใช้ช่องทางผ่านโซเดียมซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติในเยื่อหุ้มเซลล์ ...
Tuesday, 26 August 2014
... หากไม่ได้รับการดูแลรักษาหรือควบคุม  โรคในกลุ่มนี้ ได้แก่ โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรค ความดันโลหิตสูง โรคสมองเสื่อม เป็นต้น ซึ่งโรคเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและ มีผลกระทบต่อการทำงานที่ผิดปกติหรือ ...
Monday, 04 August 2014
15. สาระวิทย์ ฉบับที่ 14, พฤษภาคม 2557
(คลังความรู้/คลังความรู้)
... 14/2557 นำเสนอเนื้อหาน่าสนใจ ดังนี้ เรื่องจากปก : โรคกลัวคณิตศาสตร์แฝงอยู่ในพันธุกรรม บทความพิเศษ : ปฏิทินวิทยาศาสตร์ 2557 หน้าต่างข่าว วิทย์-เทคโนฯ โลก : มั่มมีก็เป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดเหมือนคนยุคปัจจุบัน ...
Saturday, 17 May 2014
... ก็พบว่า พริกช่วยในเรื่องการขยายหลอดเลือด ลดไขมัน ความเผ็ดร้อน ของมันช่วยบรรเทาอาการคัน อาการแพ้ต่างๆ ที่เกิดจากแมลงกัดต่อย เลยได้ไอเดียที่จะทำ เจลสูดดม กระโดดลงสนามยาดมยาหม่อง "ผมวิเคราะห์ดู ตลาดนี้มีผู้เล่นอยู่ไม่เกิน ...
Tuesday, 29 April 2014
เลขที่คำขอ 903000320 เลขที่ประกาศ - เลขที่สิทธิบัตร 7731 ประเภทสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ ส่วนผสมทางเภสัชกรรมที่อยู่ในรูปของอนุภาคไขมันแข็งในขนาดระดับไมครอนสำหรับกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรคนิวคาสเซิลในสัตว์ปีก ...
Friday, 11 April 2014
เลขที่คำขอ 1003000554 เลขที่ประกาศ - เลขที่สิทธิบัตร 8349 ประเภทสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร ชื่อสิ่งประดิษฐ์/การออกแบบ กรรมวิธีการตรวจหาสนิปส์ของยีนที่เกี่ยวข้องกับระดับไขมันแทรกและระดับความนุ่มของเนื้อโคด้วยวิธีแลมป์ ...
Thursday, 10 April 2014
... โดยใช้เป็นต้นเชื้อจุลินทรีย์สำหรับ อาหารหมัก ประยุกต์ใช้โปรไบโอติกส์ในอุตสาหกรรมอาหารและอาหารสัตว์ เพื่อลดการใช้ยาปฏิชีวนะ รวมถึงงานวิจัยด้านการใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์เพื่อเป็นแหล่งผลิตกรดไขมันไม่อิ่มตัว ...
Wednesday, 02 April 2014
การผลิตกรดไขมันโอเมก้าสามและโอเมก้าหก จากจุลินทรีย์ ปัจจุบัน เทคโนโลยีชีวภาพด้านลิปิดมีการเติบโตอย่างเด่นชัด ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการลิปิดที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ การผลิตลิปิดจากจุลินทรีย์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีศักยภาพนอกเหนือจากการผลิตจากแหล่งดั้งเดิมจากพืช ...
Sunday, 16 March 2014
Page 1 of 3
Taxonomy by Zaragoza Online