MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

 

httpnstdachannel.tv

ไขมัน

... 1: กลุ่มกิจกรรมด้านการพัฒนาชนบทในโครงการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนชนบท: โครงงานการศึกษาประสิทธิภาพการขจัดคราบน้ำมันและดูดซับน้ำมันจากสะกอปลือ สารสกัดจากสะกอปลือสามารถขจัดคราบไขมันจากภาชนะได้ดี ...
Wednesday, 08 April 2009
... อย. แล้วยังได้รับการรับรองจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) อีกด้วย" ในการทำความสะอาดแอร์ครั้งหนึ่งใช้น้ำยา 3 ตัวด้วยกัน คือ AIR WASH ONE คุณสมบัติขจัดคราบสกปรก คราบไขมัน คราบเขม่าควัน ...
Monday, 18 May 2015
... คราวนี้มาดูหลักการถนอมผิวหน้ากันบ้าง หลักการใหญ่ๆ ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำคือ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มากๆ (ผู้หญิง 9 แก้ว/วัน ผู้ชาย 13 แก้ว/วัน ทิ้งระยะห่างให้สมดุล) เลือกรับประทานอาหารไขมันต่ำกินผัก-ผลไม้เป็นประจำ ...
Monday, 11 May 2015
... ONE คุณสมบัติพิเศษ ขจัดคราบสกปรก คราบไขมัน คราบเขม่าควัน และคราบสนิมออกไซน์ มีกลิ่นหอม ไม่ทำให้เกิดการตกค้างของสารเคมี ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่กัดกร่อนโลหะ ไม่ทำให้อุปกรณ์ภายในเปลี่ยนสีหรือหดตัว ซึ่งได้รับการทดสอบโดย ...
Wednesday, 06 May 2015
... (Cholinesterase Test) และพบว่ากลุ่มสามเณรมีสารประเภทออร์กาโนฟอสเฟตเกินมาตรฐาน ซึ่งสันนิษฐานว่ามาจากการบริโภคผักเปื้อนสารเคมี เช่นเดียวกับการพบพฤติกรรมบริโภคที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนจากขนมหวาน อาหารที่มีไขมันสูง ...
Wednesday, 06 May 2015
...  - เครื่องวัดปริมาณไขมันแทรกในเนื้อสัตว์ โดย คุณปวิตา แก้วพรหมมาลย์ - ผลิตภัณฑ์ เอ็น พี วี เพื่อควบคุมแมลงศัตรูพืช (Spod-e Focus) โดย คุณสัมฤทธิ์ เกียววงษ์ - เซ็นเซอร์ วัดความชื้น ความดันและการประยุกต์ใช้ ...
Thursday, 30 April 2015
... กลุ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทางการแพทย์ เช่น อุปกรณ์ขนย้ายผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยแบบสามส่วน เครื่องยกผู้ป่วย อุปกรณ์ทางลาดแบบม้วนสำหรับติดตั้งในรถยนต์, กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตร ได้แก่ เครื่องมือวัดปริมาณไขมันแทรกในเนื้อสัตว์ ...
Wednesday, 22 April 2015
... จำนวนจุลินทรีย์ในลำไส้ และปริมาณไขมันในร่างกายของทารกในอนาคต โดยเชื่อว่า ปริมาณจุลินทรีย์ที่พบในลำไส้ทารกจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพทารกในภายหลัง จากการศึกษานี้ Holbrook และทีมนักวิจัยทดสอบในห้องปฏิบัติการ โดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า ...
Friday, 10 April 2015
... ยังเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพ เช่น โรคอ้วน ภาวะไขมันในเลือดสูง เป็นต้น ขณะเดียวกันการใช้น้ำมันทอดในปริมาณมากก็ยังเป็นปัญหาต่อ ผู้ผลิต เพราะทำให้มีต้นทุนค่าใช้จ่ายสูง เพื่อพัฒนาข้าวแต๋นไร้น้ำมัน ...
Monday, 23 March 2015
10. สาระวิทย์ ฉบับที่ 24, มีนาคม 2558
(คลังความรู้/คลังความรู้)
... :  แสงเหนือ แสงใต้...ปรากฏการณ์ แสงเต้นรำที่ขั้วโลก ระเบียงข่าว วิทย์-เทคโนฯ ไทย : 77 จังหวัด เปิดฟ้าส่องโลกดาราศาสตร์ เปิดโอกาสเรียนรู้ทั่วหล้า ชาอู่หลงลดความเสี่ยงการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูง ...
Tuesday, 10 March 2015
11. สาระวิทย์ ฉบับที่ 23, กุมภาพันธ์ 2558
(คลังความรู้/คลังความรู้)
... สวทช. กับนวัตกรรมอาหารเพื่อคนไทย สารสกัดจากดอกเก๊กฮวยช่วยลดไขมันในเลือดและตับ หน้าต่าง ข่าว วิทย์-เทคโนฯ โลก : นักวิจัยญี่ปุ่นชี้ เสียงดนตรีช่วยเพิ่มความประทับใจในวันแรกพบได้  ...
Tuesday, 10 March 2015
... ซึ่งการบริโภคอาหารจานเดียวนั้น ควรประกอบด้วยอาหารหลายชนิด เพื่อให้ได้รับสารอาหารต่างๆ ได้แก่ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และน้ำ เพียงพอและเหมาะสมแก่ความต้องการของร่างกาย  แต่อาหารจานเดียวที่เรากิน  ...
Tuesday, 17 February 2015
... (สวทช.) ภาคเหนือ ให้ทุนสนับสนุน ...นำฟักทองมาใช้เลี้ยงโคขุนทดแทนอาหารข้น เพื่อลดต้นทุน “จะเลี้ยงโคขุนให้ได้คุณภาพต้องบำรุงให้โคมีไขมันแทรกอยู่ภายในเนื้อ รสชาติถึงจะถูกปากผู้บริโภค รับประทานแล้วนุ่มอร่อย ...
Monday, 16 February 2015
... (Chorizo) ไส้กรอกหมูรสจัดจ้านประจำท้องถิ่นของสเปนอีกชนิดหนึ่ง แต่รสไม่จัดเท่าและมีไขมันน้อยกว่า นักวิจัยได้ทดลองหมักไส้กรอกฟูเอ็ตจำนวน 6 ชุด โดยมี 3 ชุด หมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ 3 สายพันธุ์ ที่คัดแยกได้จากอุจจาระของทารกและผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ...
Monday, 24 November 2014
... จะมีสถานการณ์จำลองเกิดขึ้นที่ห้องครัว ให้เลือกว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการประกอบอาหารด้วยอะไร จะมีสองตัวเลือก คือ ไขมัน หรือ น้ำมัน และนิวคลีอิก ในลักษณะการจำแนกกลุ่ม โดยจะกำหนดโจทย์เป็นลักษณะของกรดนิวคลีอิก ...
Friday, 07 November 2014
... ตัดต้นทุนและรีดไขมันส่วนเกินเข้ามาใช้ก็ตาม ทว่าสาระสำคัญของโครงการกลับ มุ่งเน้นความมีส่วนร่วมระหว่างผู้ประกอบการกับทาง Vinnova รวมถึงพนักงาน ทุกคน หมายถึง ผลลัพธ์ตรงปลายทางจะต้องทำให้ทุกฝ่ายประสบกับคำว่า ...
Tuesday, 04 November 2014
... เพราะสารประเภทนี้สามารถหลุดออกจากแผ่นฟิล์มและเข้าไปปนเปื้อนกับอาหาร จากการทดลองพบว่าสารพลาสติกไซเซอร์อาจทำให้เกิดมะเร็งในร่างกายคนได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการห่อหุ้มอาหารโดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง ...
Monday, 03 November 2014
... Policosanal ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดไขมันไม่ดี LDL หากความบริสุทธิ์มากกว่า 95% มีราคาสูงถึงหลักหมื่น เพราะเข้าสู่อุตสาหกรรมอาหารเสริมได้อีกด้วย   "ไทยเป็นผู้ผลิตอ้อยได้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก มีกากหม้อกรองเหลือทิ้งปีละ ...
Tuesday, 07 October 2014
19. บทบาทของ สวทช. เพื่อการพัฒนาเวชสำอางสมุนไพรไทย
(คลังข้อมูลอุตสาหกรรม/คลังข้อมูลอุตสาหกรรมเวชสำอาง)
... และเพิ่มความคงตัวทางเคมีและกายภาพของสาระสำคัญ  โดยการห่อหุ้มด้วยสารไขมัน สารลดแรงตึงผิว และ/หรือพอลิเมอร์ และนำอนุภาคนาโนดังกล่าวไปผสมในตำรับของเครื่องสำอาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ...
Wednesday, 24 September 2014
... สมองก็จะแปลข้อมูลและบอกเราได้ว่ากลิ่นที่ เข้ามากระทบกับจมูกของเรานั้นเป็นกลิ่นอะไร โดยกลิ่นที่จะกระตุ้นเซลล์รับกลิ่นได้ดีนั้น จะต้องระเหยได้ดี และต้องละลายในน้ำและไขมันได้ดี เพื่อจะผ่านเยื่อ  ...
Sunday, 21 September 2014
Page 1 of 3
Taxonomy by Zaragoza Online