MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

 

httpnstdachannel.tv

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

โครงการขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Wednesday, 20 May 2015 15:41

หัวข้อ: พิเศษ!! ค่าธรรมเนียมงานวิจัยเพียง 30,000 บาทต่อรายการ หมดเขต 31 ส.ค นี้ (ให้ link ไปหน้า nstda-services) Read more: www.nstda.or.th/nstda-services

พลาดไม่ได้ !!!  1 ปี มีเพียง 1 ครั้ง ต่อยอดธุรกิจด้วยเทคโนโลยีจาก สวทช.

พิเศษ!! ค่าธรรมเนียมงานวิจัยเพียง 30,000 บาทต่อรายการ หมดเขต 31 ส.ค นี้

Read more

   

เด็กไทยเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศ “โครงงานวิทย์ฯ” ระดับมัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Wednesday, 20 May 2015 15:48

เด็กไทยเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศ “โครงงานวิทย์ฯ” ระดับมัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

alt  alt alt

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ศูนย์เทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ(เนคเทค) ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแถลงข่าวแสดงความยินดีกับนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัลจากการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เมืองพิตต์สเบิร์ก มลรัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 2 เวทีได้แก่ อินเทล ไอเซฟ 2015 (Intel International Science and Engineering Fair 2015) (Intel ISEP) ครั้งที่ 66 เด็กไทยสามารถคว้ารางวัลได้ถึง 9 รางวัล และ ไอสวีป (I-SWEEEP 2015) ครั้งที่ 8 สามารถคว้ารางวัลได้อีก 4 รางวัลในสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม สัตวศาสตร์ และพฤกษศาสตร์ ด้วยการสังเกต ประยุกต์เอาความรู้ท้องถิ่น ผนวกกับการคิดวิเคราะห์ และทดลองทางวิทยาศาสตร์ ทั้งรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ และรางวัลชมเชย 

Read more: เด็กไทยเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศ “โครงงานวิทย์ฯ” ระดับมัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

   

นาโนเทค/สวทช. ผนึกกำลัง มทส.และ ซินโครตรอน ร่วมวิจัยการใช้แสงซินโครตรอน ระยะที่ 2 ขยายบริการสู่นักวิจัยอาเซียน เน้นงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้จริง

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Monday, 18 May 2015 10:13

นาโนเทค/สวทช. ผนึกกำลัง มทส.และ ซินโครตรอน ร่วมวิจัยการใช้แสงซินโครตรอน ระยะที่ 2 ขยายบริการสู่นักวิจัยอาเซียน เน้นงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้จริง

alt  alt  alt

15 พ.ค. 58 ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค/สวทช.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) (สซ.) ร่วมลงนามขยายเวลาการดำเนินการวิจัยการใช้แสงซินโครตรอนต่ออีก 5 ปี หลังประสบความสำเร็จในการสร้างระบบลำเลียงแสง เพื่อการใช้แสงซินโครตรอนในเทคนิคการดูดกลืนรังสีเอ็กซ์ ซึ่งเป็นเทคนิควิเคราะห์วัสดุขั้นสูง ซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์สถานะทางเคมีและโครงสร้างอะตอมโดยรอบของธาตุที่สนใจได้หลากหลายชนิด โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาศักยภาพของนักวิจัยร่วมกันระหว่างหน่วยงานในกรสร้างสรรค์ผลงาน ให้มีคุณภาพในระดับสากลและมุ่งเน้นงานวิจัยที่นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

Read more: นาโนเทค/สวทช. ผนึกกำลัง มทส.และ ซินโครตรอน ร่วมวิจัยการใช้แสงซินโครตรอน ระยะที่ 2 ขยายบริการสู่นักวิจัยอาเซียน เน้นงานวิจัยใช้ประโยชน์ได้จริง

   

The Seventh Meeting of NSTDA International Advisory Committee (IAC)

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Saturday, 09 May 2015 15:02

alt  alt  alt

The Seventh Meeting of NSTDA International Advisory Committee (IAC) May 8-9, 2015At the Auditorium, Sirindhorn Science Home,Thailand Science Park, Pathum Thani, Thailand

Read more: The Seventh Meeting of NSTDA International Advisory Committee (IAC)

   

จดหมายข่าว สวทช. ฉบับที่ 2

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

alt ดาวน์โหลดเอกสารฉบับเต็ม

   

“Grand Challenges Thailand” launched

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Friday, 08 May 2015 21:41

TRON Logo NRCT Logo

Bangkok, Thailand (8May) – Deputy Prime Minister of Thailand announced the Launch of the Grand Challenges Thailand, a national initiative to bring together research, development and innovation community to tackle key issues for national development and global health. The National Research Council of Thailand (NRCT) and the Thailand Research Organization Network are the main partners of this initiative. Thailand will join the growing international network of countries and organizations that promote global innovation through the Grand Challenges approach. 

“The Grand Challenges Thailand initiative has been in the works for several years and now that it is launched, we can tackle key issues and priorities related to development for the societal and economic benefits on a national and global level” said Prof. Dr. Yongyuth Yuthavong. “Research and development as well as monitoring and measuring of program success will be key factors in the project implementation process”.

Read more: “Grand Challenges Thailand” launched

   

สวทช. จัด Technology Show คัดสรรงานวิจัยช่วยผู้ประกอบการไทย นำร่องโครงการขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ หวังกระตุ้นต่อยอดเป็นนวัตกรรมสินค้า เตรียมพร้อมขยายผลสู่เชิงพาณิชย์

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Thursday, 30 April 2015 16:21

30 เมษายน 2558: งานเชื่อมโยงธุรกิจ ฝ่ายการตลาด สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ สถาบันวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัด Technology Show "โครงการขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และหวังที่กระตุ้นให้ภาคเอกชนนำผลงานไปใช้ประโยชน์ เกิดการต่อยอด และยกระดับผู้ประกอบการให้เข้าถึงแหล่งรวมงานวิจัยและพัฒนา เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมเน้นการส่งเสริมให้แก่ผู้ประกอบการเอกชนไทยที่มีความสนใจที่จะนำเอานวัตกรรมเทคโนโลยีนำไปต่อยอดหรือขยายผลเป็นสินค้าที่มีความแปลกใหม่และเพิ่มมูลค่าให้สูงขึ้น ซึ่งในวันนี้ได้นำผลงานวิจัยมานำเสนอแบ่งเป็น 3 กลุ่มด้วยกันคือ

  alt  alt  altalt

Read more: สวทช. จัด Technology Show คัดสรรงานวิจัยช่วยผู้ประกอบการไทย นำร่องโครงการขับเคลื่อนผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ หวังกระตุ้นต่อยอดเป็นนวัตกรรมสินค้า เตรียมพร้อมขยายผลสู่เชิงพาณิชย์

   

ซอฟต์แวร์พาร์ค/ สวทช.นำ 15 บริษัทชั้นนำร่วมงาน CommunicAsia 2015

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

29 เม.ย. 2558 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอทเอราวัณ:- ซอฟต์แวร์พาร์ค/สวทช. นำ 15 บริษัทชั้นนำของไทย ร่วมโชว์ศักยภาพด้านนวัตกรรมไอซีที ในงาน CommunicAsia 2015 ณ ประเทศสิงคโปร์ งานไอซีทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

alt  alt  alt

นายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (ซอฟต์แวร์พาร์ค/สวทช.) กล่าวว่า ซอฟต์แวร์พาร์ค/สวทช. ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จะนำผู้ประกอบการของไทยเข้าร่วมงาน Communic Asia เป็นปีที่ 4 ซึ่งในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 5 มิถุนายน 2015 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ สิงคโปร์ โดยเชื่อว่างาน CommunicAsia2015 จะเป็นตัวช่วยอันทรงประสิทธิภาพสำหรับบริษัทของไทยในการสร้างสรรค์และเสริมสร้างความร่วมมือทางธุรกิจในภูมิภาค ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่ใหญ่และสอดคล้องกับความต้องการมากที่สุดในเอเชีย

ทั้งนี้ ซอฟต์แวร์พาร์ค/สวทช. ได้นำบริษัทด้านโทรคมนาคมและโซลูชั่นสำหรับมือถือของไทย 15 บริษัทเข้าร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรม ได้แก่ Aisoft Online Travel Solutions, Appman, Apptividia, Dataroot Asia, Digio (Thailand), Innova Telecommunication, Instant 9, Pi R Square, Promptnow, Rangypos, Softnix Technology, Sun Systems Corporation, Universal Matrix Technology, Yggdrazil Group และ YMMY โดยทั้งหมดรวมกันคาดว่าจะมีมูลค่าการซื้อขายกว่า 25 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 19.1 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

   

การรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็น ผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Tuesday, 28 April 2015 09:30

เนื่องจากผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติคนปัจจุบันจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 15 พฤษภาคม 2559 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ จึงประสงค์จะรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็น ผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ในการนี้สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ จึงใคร่เชิญชวนผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ

Read more: การรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็น ผู้อำนวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ

   

ก.วิทย์ฯ แถลงผลงาน 6 เดือน โชว์ใช้นวัตกรรมเป็น “ข้อต่อ” เสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Wednesday, 29 April 2015 14:58

ก.วิทย์ฯ แถลงผลงาน  6 เดือน โชว์ใช้นวัตกรรมเป็น “ข้อต่อ” เสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

alt  alt  alt

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา กระทรวงวิทยฯ ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งสู่การปฏิรูปประเทศ โดยส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา และนวัตกรรม พร้อมเป็นข้อต่อให้ทุกกระทรวง รวมถึงภาคเอกชน เพื่อเป็นพลังร่วม ไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งจากความมุ่งมั่นตลอดมานำไปสู่ผลงานที่เห็นเด่นชัดในหลายมิติ อาทิ การปฏิรูปการวิจัยและพัฒนา ให้เกิดการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาสู่เป้าหมายไม่ต่ำกว่าร้อยละ 1 ของรายได้ประชาชาติและมีสัดส่วนรัฐต่อเอกชน 30.70 ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 

Read more: ก.วิทย์ฯ แถลงผลงาน 6 เดือน โชว์ใช้นวัตกรรมเป็น “ข้อต่อ” เสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

   

Page 1 of 24

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป