MTEC
BIOTEC
NECTEC
NANOTEC

tsp

 

httpnstdachannel.tv

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

นายกฯ ส่งมอบของขวัญคืนความสุขให้เธอ..เยาวชน

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Friday, 19 December 2014 17:45

นายก รัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด"โครงการคืนความสุขให้เธอเยาวชน" ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการจัดขึ้น เพื่อนำร่องโครงการบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระตุ้นเด็กคิดแบบวิทย์ผ่านนิทรรศการ "ดาราศาสตร์บันดาลใจ" และกิจกรรม "สนุกวิทย์ สนุกคิด" ณ ท้องฟ้าจำลองเอกมัย

17 ธ.ค. 2557 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การศึกษาวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันมีความน่าสนใจและเข้าถึงได้มากกว่าในอดีตมาก เขาจำได้ว่าเมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่นท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ให้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์แก่เยาวชนนั้นได้เป็น อย่างดี แล้วก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่วันนี้มีการทำงานบูรณาการกันระหว่างกระทรวง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและกระทรวงศึกษาธิการ ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับให้เยาวชนไทยมีความตระหนักและความสนใจในวิทยา ศาสตร์

 

Read more: นายกฯ ส่งมอบของขวัญคืนความสุขให้เธอ..เยาวชน

   

สวทช.ร่วมกับกระทรวงวิทย์ฯ และหน่วยงานภายใต้กำกับ มอบของขวัญปีใหม่คนไทย..ด้วยวิทย์ฯ

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Friday, 19 December 2014 17:42

18 ธ.ค.2557 ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เข้าตรวจเยี่ยมชมกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้รองนายกรัฐมนตรีได้มอบแท่นโมเดลรูปคนช่วยเหลือกันและรูปรากหญ้า สื่อความหมายแทนนโยบายด้านสังคม เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับ ดร.พิเชฐ โดยกล่าวอธิบายถึงความหมายว่า งานวางรากฐานทางสังคมเป็นงานที่เร่งด่วน ตนอยากเห็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ดีขึ้นและชัดเจนโดยเร็ว จึงมีความคิดว่าทุกคนที่ทำงานนี้ต้องสร้างความเข้าร่วมกันเพื่อเดินไปในทิศทางเดัยวกัน ทำให้มีการกำหนดนโยบายในการทำงานด้านสังคมขึ้นมา 3 ข้อ ดังนี้

  • 1 ลดการเหลื่อมล้ำ
  • 2 ค่ำจุนกัน
  • 3 สร้างสรรค์รากหญ้า

 

Read more: สวทช.ร่วมกับกระทรวงวิทย์ฯ และหน่วยงานภายใต้กำกับ มอบของขวัญปีใหม่คนไทย..ด้วยวิทย์ฯ

   

รายชื่อผู้มีสิทธิได้รับทุนไปศึกษาวิชา ณ มหาวิทยาลัยซุงกุนกวาน สาธารณรัฐเกาหลี

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Thursday, 18 December 2014 14:43

 

รายชื่อผู้มีสิทธิได้รับทุนไปศึกษาวิชา ณ มหาวิทยาลัยซุงกุนกวาน สาธารณรัฐเกาหลี ประจำปีการศึกษา 2558

ตามที่มีประกาศสำนักงาน ก.พ. ลงวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อรับทุนไปศึกษาวิชา ณ มหาวิทยาลัยซุงกุนกวาน (Sungkyunkwan University; SKKU) สาธารณรัฐเกาหลี ที่มอบให้นักศึกษาในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา 2558 และประกาศสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ลงวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เรื่อง รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสัมภาษณ์เพื่อรับทุนไปศึกษาวิชา ณ มหาวิทยาลัยซุงกุนกวาน (Sungkyunkwan University; SKKU) สาธารณรัฐเกาหลี ที่มอบให้นักศึกษาในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา 2558 ไปแล้วนั้น

 

บัดนี้ คณะกรรมการคัดเลือกได้ดำเนินการคัดเลือกผู้มีสิทธิรับทุนการศึกษาดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว จึงขอประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับทุนดังกล่าว โดยมีรายละเอียดต่อไปนี้

ประกาศสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เรื่อง  รายชื่อผู้มีสิทธิได้รับทุนไปศึกษาวิชา ณ มหาวิทยาลัยซุงกุนกวาน สาธารณรัฐเกาหลีที่มอบให้นักศึกษาในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีประจำปีการศึกษา 2558

pdf ดาวน์โหลดเอกสาร
 

ติดต่อสอบถามได้ที่

คุณสาวิตรี ภิรมย์กิจ / คุณเรณุกา อานับ
สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
โทรศัพท์ 02-564-7000 ต่อ 81874
โทรศัพท์เคลื่อนที่ 089 8146 6415
email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

   

ผู้บริหารและนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบูรพา และคณะทำงานโครงการวิจัยขั้วโลกตามพระราชดำริฯ เข้าเฝ้าฯ

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Tuesday, 09 December 2014 20:05

ผู้บริหารและนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบูรพา และคณะทำงานโครงการวิจัยขั้วโลกตามพระราชดำริฯ เข้าเฝ้าฯ ก่อนการเดินทางเข้าร่วมการศึกษาวิจัยวิทยาศาสตร์ขั้วโลกร่วมกับคณะสำรวจทวีปแอนตาร์กติกแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (CHINARE31)

 

วันที่ ๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ อาคารชัยพัฒนา สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานพระราชวโรกาสให้ ศาสตราจารย์ ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ รองประธานกรรมการโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำผู้บริหารและนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบูรพา และคณะทำงานโครงการวิจัยขั้วโลกตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาท ก่อนเดินทางเข้าร่วมการศึกษาวิจัยวิทยาศาสตร์ขั้วโลกร่วมกับคณะสำรวจทวีปแอนตาร์กติกาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (CHINARE31: 31th Chinese Antarctic Research Expedition)  

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

 

ติดต่อได้ที่
       นางสาวสาวิตรี ภิรมย์กิจ
       โครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
       โทรศัพท์ : 02-564-7000 ต่อ 81874
       E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

   

กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ยกหมู่บ้านวิทย์ฯ ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Thursday, 04 December 2014 11:52

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คัดเลือกผลงานเด่นที่ใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) ในการเพิ่มผลผลิต ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โชว์แบบอย่างความสำเร็จบริหารจัดการน้ำตามแนวพระราชดำริ หมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์ฯ และการแปรรูปพืชผลการเกษตรเพิ่มมูลค่า เป็นไฮไลต์ พร้อมจำหน่ายผลผลิตในราคาถูก พลาดไม่ได้วันนี้ถึง 6 ธันวาคมนี้ ณ บริเวณท้องสนามหลวง


ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการในงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ณ บริเวณท้องสนามหลวง โดยนำเสนอผลงานหมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซึ่งเป็นการส่งเสริมให้หมู่บ้าน ชุมชน นำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) ไปใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพหลัก ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อนำมาปรับใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละหมู่บ้าน ชุมชน ควบคู่ไปกับฐานความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สอดคล้องไปด้วยกัน เพื่อผลสัมฤทธิ์ของการพัฒนาที่ยั่งยืน

Read more: กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ยกหมู่บ้านวิทย์ฯ ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

   

เอ็มเทค สวทช. นำ “นวัตกรรมถุงหายใจได้ In Fresh Bag ” บรรจุภัณฑ์ รักษาความสดของผักและ ผลไม้ ร่วมจัดแสดงในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2557

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Last Updated on Thursday, 04 December 2014 09:01

28 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2557 ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำผลงาน “นวัตกรรมถุงหายใจได้ (In Fresh Bag)” บรรจุภัณฑ์ สำหรับรักษาความสดของผักและผลไม้ เพื่อเผยแพร่ ให้เกษตรกรได้ทดลองใช้ เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์และคืนความสุขให้ชุมชนจังหวัด เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการหัวข้อฟาร์มเอาท์เลทในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2557 จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน และจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับเกียรติจาก นายวันชัย โอสุคนธ์ทิพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงาน

alt  alt


สำหรับ “ถุงบรรจุภัณฑ์รักษาความสดของลำไย”  เป็นผลงานวิจัยของศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ผลิตจากฟิล์มพลาสติกที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่ยอมให้ก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ แพร่ผ่านได้ดีกว่าฟิล์มพลาสติกทั่วไป โดยอัตราการแพร่ผ่านของก๊าาซได้ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับอัตราการหายใจของลำไยที่บรรจุ ทำให้เกิดสภาวะบรรยากาศดัดแปลงแบบสมดุลภายในบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวยังสามารถรักษาความชื้นสัมพัทธ์ในระดับที่สูงพอเหมาะ โดยเมื่อใช้ร่วมกับการแช่เย็น จะช่วยชะลอการหายใจ ลดการคายน้ำ รักษาคุณภาพและความสด สำหรับผู้ที่สนใจผลงานวิจัยนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีพลาสติก ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โทร. 025646500 ext. 4386, 4655
   

แหล่งที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it . วันที่ 01  ธันวาคม 2557.
สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 564 7000  ต่อ  71730, 71725, 71727, 71728  คุณสรินยา ( 081-988-6614 ), ชนานันท์ ( 081 6396122 ),โกเมศ (081- 668-1064 ) ชัชวาลย์ ( 083 032-5145 ) กัณวีย์ ( 081-6256673 )

   

Page 1 of 29

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยและพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป